Sự kiện - chuyên đề:

Đại hội Chi hội nhiếp ảnh Khánh Hòa

VHDN: Vừa qua Chi hội Nhiếp ảnh, Hội Văn học nghệ thuật (HVHNT) Khánh Hòa đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có Họa sỹ, Chủ tịch HVHNT tỉnh Khánh Hòa Trần Hà, nhà văn Trần Chấn Uy, các chi hội trưởng đại diện các chuyên ngành nghệ thuật khác, cùng trên 50 hội viên Chi hội Nhiếp ảnh.

 

Chi hội Nhiếp ảnh Khánh Hòa có 58 hội viên, trong đó 28 là hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, đây là Chi hội có số hội viên đông nhất và được đánh giá là Chi hội mạnh nhất khu vực Nam miền Trung – Tây Nguyên. Tuy nhiên, tới nay số hội viên của Chi hội trên 50 tuổi chiếm trên 90%. Trong 5 năm qua, Chi hội chỉ kết nạp được 2 hội viên mới.

Tại Đại hội các đại biểu đều cho rằng, nhiệm kỳ 2024 – 2029, BCH Chi hội cần quan tâm nhiều tới lớp nhiếp ảnh trẻ để kết nạp bổ sung và từng bước thay thế cho các bậc lão thành, bồi dưỡng họ về nghiệp vụ cũng như bản lĩnh chính trị, nhằm đáp ứng yêu cầu công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ban Chấp hành Chi hội Nhiếp ảnh khóa mới, nhiệm kỳ 2024-2029 (từ trái qua phải – NSNA Hồ Lâm, Minh Ngọc, Ngọc Thành).

Trong những năm qua, Hội VHNT Khánh Hòa đã tạo điều kiện cho Chi hội nhiều chuyến đi thực tế sáng tác tại các tỉnh thuộc khu vực Nam miền Trung – Tây Nguyên. Với niềm đam mê, các hội viên đã lăn lộn để săn lùng những khoảnh khắc tiêu biểu của cuộc sống, những phong cảnh thiên nhiên kỳ thú lung linh sắc màu. Trong nhiệm kỳ qua, các nghệ sỹ nhiếp ảnh Khánh Hòa đã tạo ra hàng ngàn tác phẩm, tham gia hàng chục cuộc triển lãm ảnh trong nước và quốc tế, giành 6 huy chương các loại từ cấp Trung ương đến khu vực và đoạt trên một trăm giải thưởng quốc tế, tiêu biểu là các nghệ sỹ nhiếp ảnh: Hà Bình, Phạm Quốc Hưng, Hồ Trung Lâm…

Những năm qua nhiếp ảnh đã được Đảng, Nhà nước và các ngành, các cấp hết sức quan tâm. Các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt là các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức nghề nghiệp chọn ảnh làm một trong những phương thức tuyên truyền chính của mình. Nhắc đến vai trò của nhiếp ảnh Khánh Hòa, họa sĩ Trần Hà – Chủ tịch Hội VHNT nêu rõ: “Tác phẩm nhiếp ảnh đã phản ánh hiện thực khách quan sinh động, đa dạng và luôn mang đậm hơi thở cuộc sống, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp, con người Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung thân thiện, giàu lòng mến khách đến các nước bạn trên khắp năm châu.”

Để ghi nhận những cống hiến cho sự nghiệp phát triển nhiếp ảnh của Chi hội Nhiếp ảnh trong nhiệm kỳ qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng thưởng 3 giải A, 7 giải B và 15 giải C cho các nghệ sỹ có tác phẩm xuất sắc. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới, nhiệm kỳ 2024 -2029, gồm 3 nghệ sỹ, đó là các NSNA Minh Ngọc, Hồ Lâm và Ngọc Thành.

 

Phạm Ngọc Thành

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 7/2024)

08:54:22 11-07-2024

VHDN: Vừa qua Chi hội Nhiếp ảnh, Hội Văn học nghệ thuật (HVHNT) Khánh Hòa đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có Họa sỹ, Chủ tịch HVHNT tỉnh Khánh Hòa Trần Hà, nhà văn Trần Chấn Uy, các chi hội trưởng đại diện các chuyên ngành nghệ […]

Đối tác của chúng tôi