Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Trương Quang Sàng: “Còn hơi thở, tôi còn làm việc”

VHDN: Từng là sĩ quan công an, trong đó có hơn 5 năm làm chuyên gia an ninh Quốc tế tại nước bạn Campuchia, nghỉ hưu nhưng ông chưa nghỉ làm việc, với 16 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Ông vừa sáng lập thương hiệu dịch vụ Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm với niềm lạc quan “Còn hơi thở, tôi còn làm việc”, ông là Trương Quang Sàng – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm (số 202 Đại lộ Bình Dương, KP6, P. Thới Hòa, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

 

Ông vui lòng giới thiệu vài nét về hoàn cảnh ra đời của thương hiệu Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm?

Doanh nhân Trương Quang Sàng: Tôi sinh ra và lớn lên trên quê hương đất thép Vĩnh Linh (Quảng Trị), lớn lên tôi vào ngành Công an. Năm 2008 khi hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, thấy mình còn sức khỏe cùng nhiệt huyết đam mê với công tác an ninh, tôi bắt tay vào việc cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, tính đến nay đã 16 năm. Trước sự phát triển xã hội, để đáp ứng niềm tin yêu của nhiều khách hàng, đầu năm 2024 tôi chính thức thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với tên gọi Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm. Nghề bảo vệ đòi hỏi nhiều yếu tố như: trách nhiệm công việc, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp và đặc biệt là văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp trong kinh doanh. Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm bao hàm ý nghĩa hội tụ các giá trị của người bảo vệ tận tâm với công việc vì an ninh của nhà máy, an toàn tài sản, cũng như tính mạng khách hàng trong suốt ngày đêm. Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm như một thông điệp đầy đủ ý nghĩa và giá trị mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng.

Doanh nhân Trương Quang Sàng – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm.

Ông có nhắc đến văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp, cụ thể ở đây như thế nào thưa ông?

Doanh nhân Trương Quang Sàng: Tôi cho rằng, người đứng đầu có sự ảnh hưởng lớn đối với văn hóa của một doanh nghiệp. Chiến lược xây dựng văn hóa con người phải được xem là “sợi chỉ đỏ xuyên suốt” để nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ, đồng thời xây dựng văn hóa doanh nghiệp phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Theo tôi, một doanh nghiệp không có bản sắc văn hóa thì hoạt động của doanh nghiệp ấy thực sự có vấn đề về chất lượng dịch vụ, đạo đức kinh doanh, văn hóa ứng xử. Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm xác định, xây dựng văn hóa con người chính là xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đó là nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Trao đổi nghiệp vụ bảo vệ an toàn nhà máy.

Đâu là hành động cụ thể để xây dựng văn hóa con người của Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm, thưa ông?

Doanh nhân Trương Quang Sàng: Cùng với việc duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ, đội ngũ quản lý thường xuyên tiếp xúc với nhân viên nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tạo điều kiện để nhân viên yên tâm làm việc, đồng thời sắp xếp tạo cơ hội học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ phát triển bản thân. Cùng với đó, thông qua các buổi giao ban, chúng tôi cũng triển khai các chủ đề về kiến thức pháp luật, kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, rèn luyện tác phong và các giá trị chuẩn mực của nhân viên bảo vệ. Cá nhân tôi giữ tác phong gần gũi, thân thiện với nhân viên và khách hàng, thực hiện cạnh tranh thị trường thông qua hoạt động truyền thông để khẳng định chất lượng chứ không nói xấu hoặc có hành động phi văn hóa, phi đạo đức kinh doanh nhằm hạ uy tín đối thủ.

Tôi nhận thấy rằng, truyền thông đóng vai trò rất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển cho mỗi doanh nghiệp. Hoạt động này sẽ hỗ trợ tích cực việc duy trì chất lượng dịch vụ, ổn định nhân sự, giáo dục chính trị tư tưởng, marketing và xây dựng thương hiệu một cách khoa học. Bằng việc ứng dụng nền tảng internet và mạng xã hội để cập nhật thông tin, hình ảnh hay thông qua báo chí để góp phần cho sự tăng trưởng đáng kể của doanh nghiệp, tạo nên bản sắc riêng và là giá trị văn hóa doanh nghiệp Bảo vệ Ngày Đêm Tận Tâm.

Xin cảm ơn ông đã chia sẻ!

 

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 3/2024

(YPhong)

10:10:00 09-03-2024

VHDN: Từng là sĩ quan công an, trong đó có hơn 5 năm làm chuyên gia an ninh Quốc tế tại nước bạn Campuchia, nghỉ hưu nhưng ông chưa nghỉ làm việc, với 16 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Ông vừa sáng lập thương hiệu dịch vụ Bảo vệ […]

Đối tác của chúng tôi