Sự kiện - chuyên đề:

Đội võ dưỡng sinh xã Hưng Long: Góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe

VHDN: Đội võ dưỡng sinh xã Hưng Long (Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh) được hình thành đã hơn 12 năm. Anh hai Thương, anh sáu Rơm, thím hai Liên là những người đặt những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng đội. Lúc đầu, lực lượng tham gia đội võ chỉ có phụ nữ. Sau này đội đã thu hút sự tham gia của cánh mày râu trên địa bàn xã Hưng Long, góp phần rèn luyện sức khỏe cho người dân trong vùng.

 

Bình Chánh là một huyện vùng ven của thành phố Hồ Chí Minh. Trong kháng chiến, người dân nơi đây đã chiến đấu anh dũng, không ngại khó khăn gian khổ và lập nên nhiều chiến công với những xã anh hùng đã đi vào lịch sử như: Tân Nhựt, Vĩnh Lộc, Hưng Long,…Ngày nay, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp, Bình Chánh ngày một “thay da đổi thịt” về kinh tế, hạ tầng, đời sống tinh thần của người dân nơi đây cũng không ngừng phát triển.

Vào mỗi buổi sáng và những buổi tối, trên các con đường, ngõ hẻm, công viên, đông đảo người dân đã tham gia tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Các câu lạc bộ võ thuật cũng được hình thành và phát triển. Trong đó, các đội nhóm thể dục dưỡng sinh được phát triển đều khắp ở các xã trong huyện Bình Chánh. Với những bài tập võ thuật, những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển, phù hợp với người lớn tuổi nên các đội võ dưỡng sinh được nhiều người lựa chọn. Riêng đội võ dưỡng sinh xã Hưng Long được hình thành đã hơn 12 năm với sự dìu dắt của anh hai Thương, anh sáu Rơm, thím hai Liên,… Đây là những người đặt những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng đội. Lúc đầu, lực lượng tham gia chỉ có phụ nữ. Sau này, đội đã thu hút được sự tham gia của cánh mày râu trên địa bàn xã Hưng Long.

Cứ vào mỗi buổi tối, thành thông lệ, các thành viên của đội đều tập trung đúng giờ và hăng hái tập luyện dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Văn Thắng. Không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện sức khỏe, đội võ dưỡng sinh còn tập luyện nâng cao để tham gia thi đấu và biểu diễn chuyên nghiệp. Những năm qua, Đội võ dưỡng sinh đã đạt giải nhất Hội thao Thể dục dưỡng sinh Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 22 (2013). Đội còn tham gia biểu diễn tại Hội trường Thống Nhất trong chương trình Giao lưu doanh nhân các nước vào tháng 10/2013 với sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước. Ngày 30/12/2017, đội cũng đại diện cho Hội Biểu diễn thể dục dưỡng sinh Tp. Hồ Chí Minh tham gia biểu diễn thi đấu ở Nha Trang.

Để biểu diễn tốt, các thành viên trong đội tích cực tập luyện với tinh thần hăng say. Đội được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp sức nhiệt tình như gia đình anh chín Thêm, ông chín Thiết, anh Bé,… đồng thời nhận được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo xã Hưng Long cùng với sự tin tưởng, động viên, khích lệ của Huyện ủy-UBND huyện Bình Chánh…Hy vọng Đội võ dưỡng sinh xã Hưng Long sẽ phát triển mạnh mẽ và là nơi để người dân tham gia rèn luyện sức khỏe, gặp gỡ, giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống hằng ngày.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 12/2023
(Nguyễn Đỉnh –  Thanh Vũ)

18:27:29 10-12-2023

VHDN: Đội võ dưỡng sinh xã Hưng Long (Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh) được hình thành đã hơn 12 năm. Anh hai Thương, anh sáu Rơm, thím hai Liên là những người đặt những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng đội. Lúc đầu, lực lượng tham gia đội võ chỉ có […]

Đối tác của chúng tôi