Sự kiện - chuyên đề:

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội đền Hùng 2024 đón 3 triệu lượt khách

Tỉnh Phú Thọ đã đón khoảng 3 triệu lượt khách trong 10 ngày diễn ra Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2024.

 

Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm nay được tổ chức từ ngày 9-18/4 (tức từ mùng 1 đến 10 tháng Ba năm Giáp Thìn) với các hoạt động vui tươi, lành mạnh, gắn kết chặt chẽ với các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo vùng Đất Tổ.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng 2024 đón 3 triệu lượt khách. Ảnh: Ngọc Tú.
Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội đền Hùng 2024 đón 3 triệu lượt khách. Ảnh: Ngọc Tú.

Trong đó, sáng 18/4 (tức mùng 10 tháng Ba Âm lịch) diễn ra Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đông đảo đồng bào đến từ nhiều địa phương trong cả nước tham dự buổi lễ.

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2024, tỉnh Phú Thọ đón hàng triệu người dân và du khách thập phương về Khu di tích lịch sử đền Hùng dâng hương và trẩy hội. Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Khu di tích lịch sử đền Hùng Lê Trường Giang cho biết, tỉnh Phú Thọ đã đón khoảng 3 triệu lượt khách trong tổng 10 ngày diễn ra Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2024. Trong đó, riêng ngày chính lễ mùng 10 tháng Ba Âm lịch đón khoảng 500 nghìn lượt.

Người dân bất chấp thời tiết mưa gió về dâng hương trong ngày chính lễ tại đền Hùng. Ảnh: Ngọc Tú.
Người dân bất chấp thời tiết mưa gió về dâng hương trong ngày chính lễ tại đền Hùng. Ảnh: Ngọc Tú.

“Trong những ngày chính hội, Khu di tích chú trọng công tác quản lý, kiểm tra, giám sát mọi hoạt động để đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, nhất là an toàn tuyệt đối cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế về dâng hương. Lễ hội diễn ra một trang nghiêm, an toàn và thành công, không có sự cố hi hữu xảy ra” – ông Lê Trường Giang nhấn mạnh.

Theo thống kê của Sở TT&TT tỉnh Phú Thọ, đơn vị đã đón và cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 251 phóng viên thuộc 66 cơ quan báo chí của T.Ư và địa phương trong dịp Lễ hội đền Hùng năm 2024. Tại khuôn khổ, các cơ quan báo chí từ T.Ư đến địa phương đã tuyên truyền sâu rộng về các di sản văn hóa, hình ảnh con người Phú Thọ và vùng Đất Tổ giàu tiềm năng, thế mạnh, nhất là phát triển du lịch đến với đông đảo Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

 

Nguồn: Báo Kinh tế & Đô thị

11:02:51 19-04-2024

Tỉnh Phú Thọ đã đón khoảng 3 triệu lượt khách trong 10 ngày diễn ra Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2024.   Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm nay được tổ chức từ ngày 9-18/4 (tức từ mùng […]

Đối tác của chúng tôi