Sự kiện - chuyên đề:

Ra mắt Văn phòng đại diện Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng

VHDN: Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam vừa tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện tại Tp. Hải Phòng.

 

Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam Hồ Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Với mục đích tập hợp, đoàn kết các doanh nhân, doanh nghiệp và công dân Việt Nam quan tâm đến việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội, cạnh tranh lành mạnh; tổ chức các hoạt động văn hóa-nghệ thuật nhằm nâng cao đời sống tinh thần của doanh nghiệp và người lao động; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, giữ vai trò là cầu nối giữa hội viên với các cơ quan chức năng của Nhà nước; góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, nền kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế… Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam đã quyết định thành lập văn phòng đại diện tại TP Hải Phòng.

Thành phố Hải Phòng hiện có hơn 22.000 doanh nghiệp đang hoạt động; trong đó có 3.521 doanh nghiệp thành lập mới. Một số doanh nghiệp nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam như: Vinfast, Nhựa Tiền Phong, Việt Phát, các công ty: LG, Vận tải biển Việt Nam, Cảng Hải Phòng, Hoàng Huy,… Trong năm 2023, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trên địa bàn Hải Phòng tăng hơn 13% và đứng trong tốp đầu các địa phương có quy mô lớn về công nghiệp; gấp hơn 8 lần bình quân chung cả nước. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 191 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 11% so với năm 2022, vượt kế hoạch năm là 190.000 tỷ đồng. Thu hút gần 8 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 13% so với năm 2022. Tổng thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 3,62 tỷ USD, gấp 1,74 lần so với cùng kỳ năm 2022, vượt 81,16% kế hoạch năm 2023 và đứng thứ 2 toàn quốc. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 103,6 nghìn tỷ đồng, đạt 99% so với dự toán Trung ương giao. Trong đó, thu nội địa đạt 43,46 nghìn tỷ đồng, vượt 38,7% dự toán Trung ương giao…

Ông Trần Bá Đính, Trưởng Văn phòng đại diện Hiệp hội Phát triển VHDNVN.

Từ những yếu tố trên, việc thành lập Văn phòng đại diện Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam tại TP Hải Phòng là phù hợp với xu hướng phát triển. Tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nỗ lực xây dựng các quy chế, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xây dựng văn hoá doanh nghiệp, văn hoá kinh doanh, trong quá trình phát triển bền vững và tăng cường trách nhiệm với xã hội.

Trong buổi lễ ra mắt, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam, ông Hồ Anh Tuấn đã phát biểu chỉ đạo, định hướng hoạt động và tin tưởng sự thành lập Văn phòng đại diện tại TP Hải Phòng sẽ mang lại hiệu quả hoạt động tốt trong thời gian tới. Tại chương trình, ông Vũ Ngoạn Hợp, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam đã công bố các quyết định về việc thành lập Văn phòng đại diện tại Tp. Hải Phòng; ban hành Quy chế hoạt động và Quyết định bổ nhiệm Trưởng Văn phòng đại diện cho ông Trần Bá Đính. Bổ nhiệm ông Nguyễn Phi Hùng giữ chức Phó trưởng Văn phòng đại diện.

Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam Hồ Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Văn phòng đại diện.

Tại lễ ra mắt, ông Trần Bá Đính cảm ơn lãnh đạo Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam đã tín nhiệm bổ nhiệm ông giữ chức Trưởng Văn phòng đại diện tại TP Hải Phòng.

Cũng tại buổi ra mắt, nhiều doanh nghiệp tại Tp. Hải Phòng đã rất phấn khởi nói lên cảm xúc của mình trước quyết định này. Các doanh nghiệp đều có cảm nhận chung rằng văn hoá doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi mang lại giá trị phát triển bền vững. Các doanh nghiệp hình thành được văn hóa tốt, có đạo đức kinh doanh sẽ gây dựng được thương hiệu cho chính mình. Văn hoá kinh doanh tạo ra lối đi cho doanh nghiệp trong kiến tạo chiến lược kinh doanh và phạm vi, quy mô, chất lượng sản phẩm hướng tới phục vụ người tiêu dùng với các sản phẩm chất lượng. Đồng thời là điều kiện cốt tử để mở rộng thị trường cả trong nước và hội nhập quốc tế, đó chính là đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Thùy Linh

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2024)

10:47:55 09-06-2024

VHDN: Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam vừa tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện tại Tp. Hải Phòng.   Với mục đích tập hợp, đoàn kết các doanh nhân, doanh nghiệp và công dân Việt Nam quan tâm đến việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh […]

Đối tác của chúng tôi