Sự kiện - chuyên đề:

Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao: Thực hiện mục tiêu kép lập thành tích kỉ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất

VHDN:Chỉ sau 2 tháng đi vào sản xuất, ngày 19/8/1962, Bác Hồ về thăm Nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao – một trong những cơ sở đầu tiên của ngành công nghiệp Việt Nam nói chung, ngành hóa chất – phân bón nói riêng. Ngồi nói chuyện với mọi người bên thềm ngôi nhà tập thể, Bác ân cần căn dặn những điều rất thiết thực về sản xuất, đời sống, xây dựng khối đoàn kết công-nông… Gần sáu thập kỷ đi qua, nhưng hình ảnh giản dị, gần gũi và những lời dạy của Bác luôn được các thế hệ CB, NLĐ Công ty ghi nhớ và phấn đấu thực hiện.

Vượt qua nhiều khó khăn thách thức, qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay, diện mạo Supe Lâm Thao đã và đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất phân bón ở nước ta. Từ kết quả nghiên cứu thổ nhưỡng từng vùng miền gắn với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng, Công ty liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đặc biệt là dòng NPK-S hàm lượng cao, phân hữu cơ khoáng dạng hạt, phù hợp từng vùng đất, từng loại cây trồng, được nông dân ở nhiều vùng trong cả nước đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Đẩy mạnh sản xuất, từng bước kiện toàn bộ máy quản lý, tạo dựng hệ thống phân phối, tư vấn hỗ trợ sản phẩm đến tận tay bà con nông dân và những giải pháp tích cực mà Công ty đã thực hiện quyết liệt trong thời gian qua để tăng sản lượng và chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường với nhiều kênh bán hàng, để phân bón Lâm Thao đến được nhiều hơn với nông dân.

Ông Phạm Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc thay mặt lãnh đạo Công ty tặng quà Thương binh nặng ở Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp, doanh thu bán hàng, lợi nhuận, mức nộp ngân sách… của Công ty đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể: Giá trị sản công nghiệp tăng 21%, tổng sản lượng phân bón sản xuất tăng 13%, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng 32%, tổng lượng phân bón tiêu thụ tăng 24%, nộp ngân sách tăng 79%… Đó là những tín hiệu vui trong hành trình vượt khó của Supe Lâm Thao.

Tặng quà phụng dưỡng Mẹ VNAH ở Lâm Thao.

Thấm nhuần lời dạy của Người: “Công nhân phải giúp đỡ nông dân, nông dân phải giúp đỡ công nhân, để liên minh công nông ngày càng tốt hơn nữa”, vừa đảm bảo cung cấp sản phẩm tốt, Công ty vừa phối hợp chặt chẽ với các cấp Hội Nông dân, cơ quan khuyến nông “cầm tay chỉ việc” cho bà con; về tận cơ sở giới thiệu tính năng từng sản phẩm, tư vấn cách sử dụng, tổ chức bán phân bón trả chậm cho nông dân; tổ chức hàng trăm mô hình trình diễn khảo nghiệm; hàng ngàn hội nghị hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón Lâm Thao cho các loại cây trồng ở khắp các vùng, miền trong cả nước. Chỉ riêng đối với nông dân Phú Thọ, nửa đầu năm 2021, Công ty đã bán hàng chậm trả cho bà con với khối lượng gần 3.600 tấn phân bón.

Công ty hỗ trợ tỉnh Phú Thọ 100 triệu đồng để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao đã có nhiều giải pháp để thực hiện “mục tiêu kép”, vừa đẩy mạnh sản xuất, vận chuyển, cung ứng phân bón, đáp ứng nhu cầu của ngành trồng trọt và bà con nông dân; vừa đảm bảo an toàn về con người, thiết bị, tích cực chung tay cùng cả nước phòng chống đại dịch và tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Những năm qua, đã có rất nhiều công trình, việc làm mang dấu ấn với cộng đồng như: Chăm sóc người có công, giúp đỡ người nghèo; xây dựng trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, công trình giao thông, công trình điện…; vùng đất Lâm Thao còn là nơi hình thành và nuôi dưỡng bản sắc văn hóa người lao động Supe, tạo cốt cách văn hóa doanh nghiệp Supe Lâm Thao. Làm theo lời dặn của Bác, các tổ chức, đoàn thể của Công ty đã và đang phát huy vai trò tích cực trong hoạt động SXKD. Gần 1 nghìn đảng viên luôn giữ vai trò đầu tàu trong mọi hoạt động, gương mẫu đi đầu và vận động CB, NLĐ Công ty cùng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, bảo đảm ATVSLĐ, bảo vệ môi trường; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Cán bộ kỹ thuật kiểm tra chất lượng sản phẩm NPK-S.

Trong đại dịch, cùng với duy trì sản xuất, đảm bảo thu nhập và đời sống, chăm sóc sức khỏe, tiêm phòng vắc-xin cho người lao động; Công ty còn ủng hộ hàng trăm triệu đồng cùng vật tư khử khuẩn, phòng Covid-19, triển khai tích cực phong trào hiến máu nhân đạo và các hoạt động vì cộng đồng.

Đợt đầu, đã có hơn 600 người lao động của Công ty được tiêm vắc-xin.

Đó là những việc làm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất (24-6) và 60 năm Bác Hồ kính yêu về thăm Supe Lâm Thao (19-8) năm 2022.

Nguyễn Sản

 

10:00:09 09-09-2021

VHDN:Chỉ sau 2 tháng đi vào sản xuất, ngày 19/8/1962, Bác Hồ về thăm Nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao – một trong những cơ sở đầu tiên của ngành công nghiệp Việt Nam nói chung, ngành hóa chất – phân bón nói riêng. Ngồi nói chuyện với mọi người bên thềm ngôi nhà […]

Đối tác của chúng tôi