Sự kiện - chuyên đề:

Thái Bình: Công ty CP xây lắp Phú Thành An với chất lượng các công trình xây dựng

VHDN: Sinh ra và lớn lên từ miền quê Tân Thành (xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư), năm 2011 ông Vũ Văn Thành bắt đầu thành lập doanh nghiệp. Qua hơn 10 năm thành lập, đến nay Công ty CP xây lắp Phú Thành An do ông Thành là Chủ tịch hội đồng quản trị – Giám đốc Công ty đã vươn tầm, tạo uy tín với chủ đầu tư và các nhà quản lý trên địa bàn huyện Vũ Thư cùng một số vùng lân cận.

Ngày mới thành lập (2011), Công ty CP xây lắp Phú Thành An có 9 lao động, đến nay Công ty có 15 lao động cơ hữu, trong đó hầu hết có trình độ đại học và cao đẳng. Vốn điều lệ của Công ty là 15 tỷ đồng, với 25 ngành nghề đăng ký kinh doanh, nhiều năm qua Công ty đã tập trung vào 3 mảng lớn là: Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, sản xuất vật liệu không nung và thi công xây dựng công trình đường bộ. Thu nhập người lao động từ 8 đến 12 triệu đồng/người/tháng, nhiều người được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Ngoài ra, tại các công trình đang thi công, Công ty đã sử dụng, tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại chỗ có việc làm, có thu nhập.

Ông Vũ Văn Thành – Chủ tịch hội đồng quản trị – Giám đốc Công ty CP xây lắp Phú Thành An.

Các công trình xây dựng của Công ty chủ yếu là các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trạm y tế, sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Vì vậy điều quan tâm nhất của Công ty không chỉ là chất lượng các công trình mà công trình đó phải đảm bảo an toàn và mỹ quan: Xây dựng trường học phải đảm bảo khuôn viên, cổng trường, biển trường, hàng rào bảo vệ, sân chơi, bãi tập, các góc thân thiện phù hợp thực tế, hấp dẫn thu hút học sinh; các phòng học, phòng làm việc phải phù hợp với xu thế mới trong sự phát triển của chuyển đổi số hiện nay. Thực hiện xây dựng nông thôn mới, Công ty đã và đang thực hiện dự án tuyến đường giao thông DH01 và DH02 chiều dài trên 5km nối thị trấn Vũ Thư đi xã Việt Hùng. Cùng với sự phát triển của xã hội, thi công một dự án cầu- đường đòi hỏi yêu cầu rất cao và ngày càng trở nên phức tạp, các công trình cũng luôn đòi hỏi cả về hình thức, cả về chất lượng. Để việc thi công dự án cầu, đường hiệu quả và đạt hiệu suất tốt nhất, đòi hỏi Công ty phải nắm vững các biện pháp tổ chức thi công, như: Khả năng cung cấp các nguồn lực thi công; Điều kiện máy móc, thiết bị và phụ tùng thay thế; Điều kiện cung cấp nhân lực và cán bộ kỹ thuật.

Đánh giá về năng lực và chất lượng các công trình (trường học và trạm y tế) do Công ty Phú Thành An thực hiện trên địa bàn, đồng chí Phạm Quang Tạo – Chủ tịch UBND xã Tự Tân (Vũ Thư) cho biết: Công ty CP xây lắp Phú Thành An là doanh nghiệp nhỏ, song những năm qua, Công ty đã tuân thủ các quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện dự án, Công ty thường xuyên phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị giám sát, kịp thời điều chỉnh nhiệm vụ thi công theo đúng yêu cầu kỹ thuật và tiến độ. Vì vậy khi nghiệm thu các công trình (do Công ty Phú Thành An là nhà thầu thi công) đều đạt chất lượng theo yêu cầu.

Công trình Trường Mầm non xã Tự Tân (Vũ Thư) do Công ty CP xây lắp Phú Thành An thi công vừa được đưa vào sử dụng. Đồng chí Phạm Tiến Sĩ – Bí thư Đảng ủy xã Tự Tân (người đứng giữa); đồng chí Phạm Quang Tạo – Chủ tịch UBND xã Tự Tân (người đứng bên trái) cùng ông Vũ Văn Thành – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP xây lắp Phú Thành An đi kiểm tra cơ sở vật chất trường học trước khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Những năm trước đây nhà thầu muốn tham gia xây dựng công trình chỉ cần quen biết lãnh đạo hoặc do mối quan hệ của doanh nghiệp và làm các thủ tục pháp lý là có thể nhận được dự án công trình để thi công. Những năm qua, để thực hiện lành mạnh hoá các quan hệ xã hội trong lĩnh vực sử dụng vốn, đất đai của Nhà nước, nhà thầu phải thực hiện đấu thầu qua mạng trên hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia. Chủ đầu tư, nhà quản lý phải có căn cứ, nền tảng pháp lý trong quá trình lựa chọn nhà thầu, do vậy nhà thầu phải đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của bên mời thầu đặt ra tại hồ sơ đối với từng gói thầu cụ thể mà mình định tham gia, có hồ sơ năng lực đầy đủ và tài khoản doanh nghiệp không nợ các khoản phí. Tất cả các hoạt động được dựa trên cơ sở cạnh tranh, công bằng, minh bạch, lại đòi hỏi chất lượng với chi phí thấp nhất vì lợi ích chung. Điều này đòi hỏi nhà thầu (công ty) phải nâng cao năng lực cạnh tranh trong cơ chế mới.

Đấu thầu qua mạng không còn quá xa lạ với các nhà thầu, bên mời thầu, tuy nhiên nếu nhà thầu năng lực hạn chế thì sẽ là khó khăn và thách thức với những doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn hiện nay. Ông Vũ Văn Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Phú Thành An cho biết: Lãnh đạo Công ty phải hiểu được chính xác, đầy đủ về nghiệp vụ đấu thầu trong điều kiện hiện nay, đặc biệt phải tự nâng cao khả năng thích ứng của Công ty, nhất là chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực. Để đảm bảo thu hút nguồn lực có chất lượng, nâng cao đời sống cho người lao động, trong thời gian tới Công ty Phú Thành An tiếp tục tinh gọn bộ máy, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực cả việc đào tạo tay nghề, kiến thức pháp luật, giáo dục ý thức, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo có năng suất cao, đồng thời với việc đầu tư thiết bị máy móc, công cụ lao động giữ chữ TÍN với nhà quản lý và bạn hàng. Thông điệp mà Công ty CP xây lắp Phú Thành An hướng đến chính là chất lượng các công trình xây dựng.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 9/2023

(Dương Lễ)

14:59:54 08-09-2023

VHDN: Sinh ra và lớn lên từ miền quê Tân Thành (xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư), năm 2011 ông Vũ Văn Thành bắt đầu thành lập doanh nghiệp. Qua hơn 10 năm thành lập, đến nay Công ty CP xây lắp Phú Thành An do ông Thành là Chủ tịch hội đồng quản trị […]

Đối tác của chúng tôi