Sự kiện - chuyên đề:

Thành Phố Sầm Sơn: Thu hút đầu tư luôn song hành cùng cải cách hành chính

VHDN: Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cùng với ưu tiên phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng đã thực sự chú trọng công tác đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư.

 

Cụ thể, trong hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn, TP Sầm Sơn đã tập trung cao độ và thực hiện quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng. Nổi bật trong đó phải kể đến việc thành phố đã hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội; cơ bản hoàn thành dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn Hoằng Hóa – Sầm Sơn và Quảng Xương – Nghi Sơn theo hình thức đối tác công tư;…

Một góc thành phố Sầm Sơn.

Năm 2023, tổng số dự án cam kết tiến độ GPMB của thành phố là 24 dự án, với tổng diện tích 61,8ha. Ngoài ra, cũng trong năm 2023, thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp tục triển khai hiệu quả các dự án, điển hình như dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn; dự án khu đô thị Quảng trường biển; dự án khu vui chơi giải trí Nam Sông Mã…Song song với đó là đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp. Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hiệu quả vào cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị. Tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho phát triển, nhất là nguồn lực về vốn, đất đai, công nghệ. Kế hoạch năm 2024, thành phố sẽ thành lập mới được trên 150 doanh nghiệp.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trong thời gian tới, TP. Sầm Sơn quyết tâm giữ vững vị trí top đầu trong DDCI. Với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp, Sầm Sơn phấn đấu sẽ là thành phố phát triển, một trong những trung tâm dịch vụ, du lịch của vùng, cả nước và là điểm sáng trong thu hút đầu tư.

 

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 3/2024

(Dương Mạnh)

09:45:48 10-03-2024

VHDN: Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cùng với ưu tiên phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng đã thực sự chú trọng công tác đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư.   Cụ thể, trong hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu […]

Đối tác của chúng tôi