Sự kiện - chuyên đề:

Tiềm năng phát triển trên quê hương Anh hùng Võ Thị Sáu

VHDN: Huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) có vị trí thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội, phát huy tiềm năng của điều kiện tự nhiên gắn với truyền thống lịch sử văn hóa, huyện Đất Đỏ đang ngày càng phát triển, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

 

Huyện Đất Đỏ đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2019 và đang trình Trung ương thẩm định Nông thôn mới nâng cao, huyện cùng đã hoàn thành nội sắp xếp đơn vị hành chính sáp nhập. Đất Đỏ hiện có bước phát triển toàn diện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.

Bà Đỗ Thị Hồng – Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ phát biểu tại lễ khởi công dự án công viên tượng đài, nhà lưu niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu ngày 4/6/2024.

Cơ cấu kinh tế nông nghiệp của huyện được chuyển dịch đúng định hướng phát triển của tỉnh, các chương trình tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất thường xuyên được tổ chức, đầu tư, phát triển và nhân rộng mô hình hiệu quả kinh tế, tạo mức thu nhập bình quân của người dân tăng cao. Hoạt động sản xuất gắn với bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo tính bền vững trong xây dựng và phát triển. Cùng với việc phát triển kinh tế, các lĩnh vực về y tế, giáo dục, thực hiện chính sách xã hội chăm lo đời sống cho Nhân dân luôn được quan tâm. Các hoạt động theo mô hình đại đoàn kết trong Nhân dân, xây dựng văn hóa gắn với giáo dục truyền thống đang được triển khai trong toàn huyện.

Địa bàn huyện Đất Đỏ có tuyến đường ven biển chạy qua đã mở ra cơ hội thuận lợi để phát triển ngành du lịch, từ đó hệ thống khách sạn, dịch vụ lưu trú cùng các dịch vụ du lịch khác ngày càng phát triển. Hàng năm, huyện Đất Đỏ đón hàng chục ngàn lượt khách hành hương, về nguồn, nghỉ dưỡng. Bà Đỗ Thị Hồng – Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ cho biết, cùng với thế mạnh về phát triển nông nghiệp, ngư nghiệp, du lịch hiện được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện. Với lợi thế 15km đường bờ biển có nhiều bãi tắm đẹp, Đất Đỏ còn là địa phương giàu truyền thống cách mạng. Trên địa bàn huyện có nhiều di tích lịch sử tạo thành chuỗi điểm đến thú vị cho du lịch về nguồn, khám phá và tâm linh như: Nhà lưu niệm và công viên tượng đài Võ Thị Sáu, căn cứ cách mạng Minh Đạm, di tích Dốc Cây Cám, hầm bí mật Nguyễn Thị Đẹp, đình chùa Thạnh Mỹ, nghĩa địa Cá Ông, làng chài Phước Hải…

Tượng đài Võ Thị Sáu – tại quần thể công viên, tượng đài, đền thờ và nhà lưu niệm Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Cũng theo bà Hồng, để khai thác tiềm năng du lịch của địa phương, huyện chú trọng đầu tư tôn tạo, tu bổ, khôi phục các hạng mục di tích lịch sử để phục vụ nhu cầu hành hương, tham quan của người dân và du khách. Dự án công viên tượng đài, nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, diện tích 17.781m2 có tổng mức đầu tư 440,3 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng. Cùng với đó, huyện đã đầu tư hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật đường ven biển kết nối vùng; các tuyến đường liên xã và đường nội thị được đầu tư nâng cấp. Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện cũng tích cực triển khai dự án đầu tư, góp phần phát triển du lịch huyện theo hướng chuyên nghiệp và bền vững.

Diện mạo mới của thị trấn Đất Đỏ hôm nay.

Trong thời gian tới, huyện Đất Đỏ tiếp tục tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho nhà đầu tư để nhanh chóng triển khai các dự án du lịch trên địa bàn; tuyên truyền nâng cao nhận thức xây dựng môi trường du lịch lành mạnh, văn minh, bền vững cho Nhân dân; phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề du lịch dạy nghề cho lao động địa phương và tăng cường công tác đào tạo lại đội ngũ cán bộ, công chức nhằm đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ ngày càng tốt hơn.

 

YPhong – Mạnh Thường

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2024)

07:50:13 12-06-2024

VHDN: Huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) có vị trí thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội, phát huy tiềm năng của điều kiện tự nhiên gắn với truyền thống lịch sử văn hóa, huyện Đất Đỏ đang ngày càng phát triển, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà […]

Đối tác của chúng tôi