Sự kiện - chuyên đề:

Trường cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam: Hành trình đi tới tương lai

VHDN: Năm 1960, trong bối cảnh đất nước vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, vừa kháng chiến chống Mỹ ở miền Nam, Trường Lái xe mỏ (tiền thân của Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam) được thành lập. Quá trình xây dựng và trưởng thành, trường đã có sự phát triển vượt bậc, phát huy tối đa lợi thế của một cơ sở đào tạo tự chủ về mọi mặt.

Phân hiệu ĐT Cẩm Phả – Trường Cao đẳng TKV.

Trong suốt hành trình 61 năm vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để đi lên, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam (Trường Cao đẳng TKV) đã từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống các cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp của đất nước.

Với quan điểm “Đổi mới để phát triển”, nhà trường luôn đi đầu, đổi mới và sáng tạo trong mọi lĩnh vực công tác; thường xuyên cập nhật và ứng dụng công nghệ mới vào giảng dạy để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; thực hiện tốt mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và xã hội.

Về năng lực hoạt động đào tạo của trường, với tổng số nghề được cấp phép tuyển sinh và đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp cho 112 nghề với 36.109 chỉ tiêu. Trong đó, đào tạo cao đẳng 11 nghề, với 1.175 chỉ tiêu; trung cấp 41 nghề, với 4.990 chỉ tiêu; sơ cấp 92 nghề, với 29.944 chỉ tiêu; đào tạo nghề lái xe cơ giới đường bộ, được cấp phép đào tạo với tổng lưu lượng đào tạo là 6.691 học viên.

Trong lĩnh vực đào tạo hệ giáo dục thường xuyên (đào tạo văn hoá kết hợp với đào tạo nghề), nhà trường là cơ sở giáo dục nghề nghiệp có chất lượng đào tạo hàng đầu tại tỉnh Quảng Ninh, được xã hội thừa nhận và đánh giá cao. Nhà trường được Bộ LĐTB&XH cấp Giấy chứng nhận hoạt động đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia cho 12 nghề và huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho các ngành nghề.

Với chủ trương đúng đắn và các giải pháp thực hiện đồng bộ, hiệu quả, cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trường nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo nghề gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH và Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng. Năm 2020, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Kế thừa và phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ, truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, với quan điểm phát triển hài hòa và bền vững, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam luôn xác định mục tiêu hàng đầu là tập trung hoàn thành nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực các nghề mỏ hầm lò, đáp ứng cho sự phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển trường toàn diện, ổn định và bền vững; xây dựng trường trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu của cả nước, ngang tầm với các nước trong khu vực, đáp ứng tốt xu thế hội nhập quốc tế.

Gia Vũ

09:16:05 14-01-2022

VHDN: Năm 1960, trong bối cảnh đất nước vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, vừa kháng chiến chống Mỹ ở miền Nam, Trường Lái xe mỏ (tiền thân của Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam) được thành lập. Quá trình xây dựng và trưởng thành, trường đã có […]

Đối tác của chúng tôi