Sự kiện - chuyên đề:

Trường mầm non An Đồng I: Xây dựng trường học hạnh phúc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

VHDN: Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, Trường Mầm non An Đồng I (xã An Đồng, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng) thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện An Dương, được lựa chọn làm phụ điểm chuyên đề “Xây dựng trường học hạnh phúc – Tôn trọng quyền trẻ em”.

Trường có cơ sở vật chất ngày càng khang trang với 26 phòng học và một số phòng chức năng, khuôn viên xanh – sạch – đẹp, an toàn, có nhiều không gian “mở” đầy sáng tạo. Các khu vực vui chơi, ngoại khóa được sắp xếp, làm mới thường xuyên giúp khơi gợi sự thích thú ở trẻ mỗi khi đến lớp. Với khẩu hiệu “Hạnh phúc chỉ đơn giản là mỗi ngày được mang đến cho trẻ những điều tốt đẹp nhất”, nhà trường luôn chú trọng đến công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn, phát triển về thể chất và tinh thần cho trẻ; phối hợp linh hoạt và tăng cường sử dụng các phương pháp giáo dục tích cực, tạo ra những trải nghiệm phong phú, hấp dẫn nhằm phát huy tính chủ động của trẻ khi tham gia các hoạt động, khuyến khích trẻ tự do sáng tạo, đưa ra những ý kiến, mong muốn của bản thân.

Bà Đỗ Thị Huần – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để mô hình trường học hạnh phúc không dừng lại ở khẩu hiệu, phong trào, cần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và toàn xã hội. Tất cả cùng chung tay kiến tạo môi trường học tập, giáo dục lành mạnh, nhân văn và tiến bộ.” Nhà trường cũng luôn ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác giảng dạy, tạo cơ hội để mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh phát huy tối đa năng lực, sở trường của bản thân; thực hiện tốt quy chế dân chủ, bảo đảm kỷ cương, nề nếp trong môi trường sư phạm. Tập thể công đoàn trường là tập thể gương mẫu về sự đoàn kết, thống nhất…

Với phương châm “Hãy trao đi yêu thương để đón nhận hạnh phúc”, nhà trường sẽ phối hợp cùng các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ toàn diện, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui. Tin rằng với niềm hạnh phúc đó, nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm học mới, tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 12/2023
(Tuyết Trần)

Chia sẻ
14:53:30 08-12-2023

VHDN: Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, Trường Mầm non An Đồng I (xã An Đồng, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng) thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện An Dương, được lựa chọn làm phụ điểm chuyên đề “Xây dựng trường […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi