Sự kiện - chuyên đề:

Trường THCS Quốc Tuấn: Tạo tâm thế vững vàng cho học sinh cuối cấp

VHDN: Từ đầu năm học 2023 – 2024, Trường THCS Quốc Tuấn (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đã xác định công tác nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT phải được đưa lên hàng đầu, nhằm phấn đấu giữ vững Trường đạt chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng cấp độ 2.

 

Theo đó, nhà trường nhanh chóng triển khai công tác tư vấn, phân luồng, định hướng đánh giá năng lực học sinh; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học chuẩn hóa, hiện đại hóa theo hướng chuẩn Quốc gia; đội ngũ giáo viên nhà trường nhiệt tình, 95,7% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Để đạt được các mục tiêu đề ra, Ban Giám hiệu tiếp tục tập trung bồi dưỡng và đào tạo nguồn đội ngũ CBGVNV cho những năm học tiếp theo có đủ phẩm chất tốt và năng lực chuyên môn vững.

Năm học 2022-2023, trường có 124 học sinh đăng ký thi tuyển sinh, 100% được công nhận tốt nghiệp THCS, tỉ lệ thi vào lớp 10 THPT công lập còn là con số cần được nâng cao. Ngay từ đầu năm học 2023-2024, Cấp ủy, Ban Giám hiệu đã xác định cần phấn đấu tăng 10 hạng trên toàn Thành phố về điểm trung bình của kì thi trọng điểm này. Nhà trường đã bố trí giáo viên kết hợp ôn tập giai đoạn nước rút, củng cố kiến thức cho học sinh, đồng thời cũng tổ chức khen thưởng khích lệ giáo viên và học sinh đạt kết quả cao nhằm động viên các em. Dự kiến, sau kỳ thi cuối học kỳ 2, nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 9, mời các trường nghề về tư vấn, định hướng cho các em chọn trường phù hợp với sức học cũng như nhu cầu của mình.

Với phương hướng chung được đưa ra, trường tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới công tác quản lý và thực hiện hiệu quả các phương pháp dạy – học tích cực; tích hợp, lồng ghép, tinh giản nội dung giảng dạy trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng bồi dưỡng HSG và đột phá chất lượng thi vào lớp 10. Bên cạnh đó, nhà trường còn quan tâm đến hoàn cảnh của từng học sinh. Hội Khuyến học của trường thường xuyên theo dõi học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm học để giúp đỡ kịp thời.

Sự chỉ đạo tận tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh sẽ là động lực để tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường THCS Quốc Tuấn nỗ lực hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới, mang tới cho các em những hành trang tốt nhất để bước vào kỳ thi tiên quyết với một tâm thế vững vàng.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 12/2023
(Tuyết Trần)

Chia sẻ
10:44:45 09-12-2023

VHDN: Từ đầu năm học 2023 – 2024, Trường THCS Quốc Tuấn (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đã xác định công tác nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT phải được đưa lên hàng đầu, nhằm phấn đấu giữ vững Trường đạt chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng cấp […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi