Sự kiện - chuyên đề:

Xã Đại Bàn (Tp. Hải Phòng): Tập trung phát triển kinh tế – xã hội địa phương

VHDN; Với lợi thế địa lý và dân số, với sự đồng tâm hiệp lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, nhiều năm qua kinh tế-xã hội của xã đã có sự phát triển nhanh chóng, đời sống người dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới tích cực.

Trụ sở UBND xã Đại Bản (TP. Hải Phòng).

Đại Bản là một trong 16 xã thuộc huyện An Dương, TP. Hải Phòng, nằm ở điểm cực bắc của huyện. Đại Bản có diện tích 11.55km2, dân số và mật độ dân số khá đông.

Về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2022, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Đại Bản cho biết: UBND xã đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, các thôn nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là tập trung vào phát triển sản xuất và công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai.

Trong công tác ngăn chặn và phòng chống dịch Covid-19, thực hiện Nghị quyết số 128/ NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc kiểm soát dịch bệnh, UBND xã đã nhanh chóng đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng và tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho người dân đi lại khó khăn.

Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố trong tháng 4 và tháng 5 năm 2022. Tích cực tuyên truyền về chủ đề năm của thành phố và huyện, các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng.

Trong tháng 5 và những tháng tiếp theo, xã tập trung làm lại đường xá cho bà con địa phương, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn: Xây dựng 3 nhà văn hóa thôn, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ… Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng và trật tự xây dựng, giám sát hành lang an toàn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các sai phạm.

UBND xã đang tập trung triển khai tốt các Nghị quyết về cơ chế hỗ trợ để phát triển nông nghiệp, khắc phục tình trạng bỏ ruộng không canh tác. Về chương trình xây dựng nông thôn mới: “Xây dựng 03 nhà văn hóa thôn Tân Thanh, Tiên Nông, Xuyên Đông”, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ, giải phóng mặt bằng nâng cấp 02 tuyến đường trục xã.

Đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng để nâng cao chất lượng hoạt động của làng văn hóa. Chủ động nắm chắc mọi diễn biến tình hình, giải quyết các vấn đề an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo… Tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, làm tốt các việc quản lý hành chính, quản lý cư trú, phòng chống cháy nổ và đảm bảo an toàn giao thông.

Trần Tuyết

10:12:21 15-06-GMT+0700

VHDN; Với lợi thế địa lý và dân số, với sự đồng tâm hiệp lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, nhiều năm qua kinh tế-xã hội của xã đã có sự phát triển nhanh chóng, đời sống người dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới tích cực. […]

Đối tác của chúng tôi