Sự kiện - chuyên đề:

Xã Hưng Phúc: Hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao cuối năm 2022

VHDN: Xã Hưng Phúc nằm cách trung tâm huyện lỵ Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An khoảng 7 km về phía Đông Nam, có khoảng 20% giáo dân trên địa bàn, xen kẽ trong 2 xóm dân cư. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, cuối năm 2015, Hưng Phúc được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Một góc trung tâm xã Hưng Phúc.

Sau chuẩn, hàng năm xã tiếp tục rà soát các tiêu chí đã hoàn thành cũng như các tiêu chí mới để xây dựng kế hoạch từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí; đồng thời bổ cứu những nội dung cần thực hiện để xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xã đạt danh hiệu NTM nâng cao cuối năm 2022, cùng chung tay xây dựng đưa Hưng Nguyên trở thành huyện nông thôn mới và huyện khá của tỉnh Nghệ An trước năm 2025. Với những giải pháp chỉ đạo quyết liệt, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, cấp ủy Đảng, chính quyền Hưng Phúc đang vào cuộc một cách tích cực và đạt được những kết quả quan trọng bước đầu.

Trụ sở xã Hưng Phúc.

Tính từ đầu năm 2021 đến thời điểm hiện tại (tháng 6/2022), Hưng Phúc đã tập trung huy động mọi nguồn lực triển khai xây dựng 24 hạng mục công trình như: 6 tuyến đường giao thông, 3 tuyến kênh mương thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, giáo dục được nâng cấp, đầu tư đồng bộ (3 trường học, sân vận động, khuôn viên trụ sở xã, nhà văn hóa các xóm)… với tổng kinh phí 53,8 tỷ đồng; riêng Nhân dân đóng góp là 6,5 tỷ đồng. Đồng thời, đến thời điểm này, đã hoàn thành 14/9 tiêu chí, 5 tiêu chí đang thiếu 1 số chỉ tiêu. Riêng tiêu chí quy hoạch: đã có quy hoạch chung, chưa xây dựng quy chế quản lý… Ngoài ra, Nhân dân đã đóng góp đầu tư lắp đặt hệ thống đèn cao áp trên tất cả các tuyến đường làng, ngõ xóm, trở thành đơn vị tiêu biểu của huyện cũng như cho các địa phương khác học tập, làm theo.

Lâm Oanh

10:10:10 11-07-2022

VHDN: Xã Hưng Phúc nằm cách trung tâm huyện lỵ Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An khoảng 7 km về phía Đông Nam, có khoảng 20% giáo dân trên địa bàn, xen kẽ trong 2 xóm dân cư. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, cuối năm […]

Đối tác của chúng tôi