Sự kiện - chuyên đề:

Lương y Lăng Ngọc Lương và “bí quyết vàng” cứu người đột quỵ

VHDN: Ngày nay, đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa. Các triệu chứng của đột quỵ bao gồm: Đột ngột đau đầu dữ dội, giảm thị lực, đột ngột có cảm giác tê yếu hoặc liệt ở mặt, đột ngột không nói được, giọng nói bị thay đổi, khó khăn trong phát âm. Thấu hiểu mong muốn của người bệnh là tìm đúng thầy, đúng thuốc, chữa trị triệt để, an toàn, chi phí không cao… lương y Lăng Ngọc Lương – Công ty TNHH Đông y gia truyền Phượng Hoàng (xóm Chùa, Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội – điện thoại: 0968419782) đã nghiên cứu tìm tòi ra những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu.

 

Dòng tộc đã nhiều đời làm thuốc gia truyền, từ đời cụ lương y Lăng Văn Thãng, kế thừa sang lương y đa khoa Lăng Hán Tiên, và giờ đây truyền dạy cho con trai là lương y Lăng Ngọc Lương các bài thuốc quý. Trong đó, thuốc gia truyền KD82 Phượng Hoàng với thành phần lành tính bao gồm bột ngưu hoàng, cao lá bạch quả, địa long, đỗ đen, xuyên khung, đinh lăng có tác dụng hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu não. Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, suy giảm trí nhớ do thiểu năng tuần hoàn máu não. Hỗ trợ quá trình phục hồi sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

Lương y Lăng Ngọc Lương nhận giải Thương hiệu phát triển quốc gia, năm 2023.

Thuốc KD82 Phượng Hoàng được coi như “thần dược cứu mệnh” có khả năng làm dai mạch máu và dây thần kinh, nối liền các dây thần kinh đã bị đứt, các mạch máu bị nứt rách; hồi phục sự sống các tế bào đã bị hoại tử; tách ra đào thải các tế bào đã chết; vực dậy vô cùng nhanh chóng hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó “thần dược cứu mệnh” được dùng và công hiệu rất nhanh chóng các trường hợp cứu khiều xuất huyết – Lục phủ ngũ tạng xuất huyết – Não bộ xuất huyết – Hôn mê bất tỉnh kéo dài nhiều ngày, phủ thận – phù tim – phủ gan. Được chỉ định dùng trong các trường hợp cấp cứu tai biến mạch máu não, cầm máu, phá huyết khối; sốt cao co giật (bệnh viêm não); phục hồi sức khỏe nhanh chóng hệ miễn dịch. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể; kinh phong cấp tỉnh, mãn tính, liệt nửa người, sốt xuất huyết.

Kế thừa những tinh hoa các bài thuốc quý của ông cha để lại, giờ đây mong ước lớn nhất của lương y Lăng Ngọc Lương chính là đem những gì mình biết, mình có, mình học được để chữa trị cho người bệnh, truyền “lửa” nghề y cho những thế hệ sau này. Ông là lương y có tâm khi có chủ trương khám bệnh miễn phí và thường xuyên tham gia các chương trình chữa bệnh từ thiện do Hội Đông y tổ chức.

Lương y Lăng Ngọc Lương chia sẻ: “Muốn giỏi việc nào đó thì phải học hành đến nơi đến chốn, nghiên cứu sâu về nó, chứ không qua loa đại khái được. Nghề nào cũng cần có đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt trong nghề y, đạo đức nghề nghiệp là cái cốt lõi vì tính mạng, sức khỏe con người là quý giá hơn cả”. Tiếng lành đồn xa, khắp các nơi như Hòa Bình, Hưng Yên, Nam Định,… đã đến đây khám và chữa bệnh. Ông luôn coi bệnh nhân như người nhà, chữa bệnh hết khả năng của người thầy thuốc. Ông tâm sự: “nghề này yêu cầu phải kiên trì, tỉ mỉ, bớt lòng tham, không quá coi trọng tiền bạc thì mới bền. Chỉ cần chữa khỏi bệnh cho mọi người là tự khắc người này giới thiệu cho người kia, họ sẽ tự tìm đến mình mà thôi.” Bên cạnh sự tin tưởng của hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước, lương y Lăng Ngọc Lương cũng vinh dự nhận biểu tượng “Vì sức khỏe người Việt”.

 

Thùy Dương

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 5/2024)

14:51:12 09-05-2024

VHDN: Ngày nay, đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa. Các triệu chứng của đột quỵ bao gồm: Đột ngột đau đầu dữ dội, giảm thị lực, đột ngột có cảm giác tê yếu hoặc liệt ở mặt, đột ngột không nói được, giọng nói bị thay đổi, khó khăn trong phát âm. Thấu hiểu […]

Đối tác của chúng tôi