Sự kiện - chuyên đề:

Các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân năm 2024 tại Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin

VHDN: Với chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân -Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 đã được Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin triển khai hiệu quả, với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hướng về người lao động, nhằm khơi dậy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, tinh thần “Đoàn kết – Vượt khó” của người thợ Tuyển than Hòn Gai, góp phần hoàn thành toàn diện các mục tiêu được giao.

 

Công ty Tuyển than Hòn Gai đã bám sát kế hoạch chỉ đạo của TKV và Công đoàn cấp trên, cơ quan chuyên môn đã phối hợp với Công đoàn Công ty, ban hành các văn bản để chỉ đạo, để triển khai tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn VSLĐ năm 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh các hoạt động, tập trung mọi nguồn lực chăm lo nâng cao đời sống, các chế độ phúc lợi cũng như đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Các hoạt động trong Tháng Công nhân – Tháng An toàn, vệ sinh lao động tại Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin được đông đảo cán bộ CNLĐ hưởng ứng tích cực.

Lãnh đạo các phân xưởng sản xuất ký cam kết thực hiện công tác AT-VSLĐ với với GĐ Công ty.

Theo đó, sáng ngày 6/5/2024, Công ty đã tổ chức phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 tại tất cả các phân xưởng sản xuất với chủ đề: “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết”, “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Ngày 09/5/2024, Thanh tra Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2024 tại Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin.

Sáng ngày 13/5/2024 lãnh đạo Công đoàn TKV cùng Thường trực Công đoàn Công ty đã đi tặng quà cho CBCNV Phân xưởng kho cảng Làng Khánh 2. Chiều ngày 13/5, Đảng uỷ Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng quà cho Phân xưởng Vận tải ôtô số 2.

Ngày 23/5/2024 đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí thường trực Công đoàn, phụ trách an toàn Công ty đã dự buổi sinh hoạt mạng lưới ATVSV tại Phân xưởng Sàng tuyển và đi tặng quà nhân Tháng Công nhân, tháng ATVSLĐ tại các đơn vị, tổ sản xuất tiêu biểu, xuất sắc.

Ngày 27/5/2024 Công ty đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ lần thứ nhất năm 2024 với mục đích tạo cơ hội cho người lao động và người sử dụng lao động tương tác, trao đổi ý kiến và thông tin về các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách và điều kiện làm việc cho người lao động.

Ngày 30/5/2024 Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin tổ chức gặp mặt, trao quyết định tiếp nhận bố trí lao động thử việc cho 09 công nhân mới tuyển (đợt 1) năm 2024.

 

Khánh Huyền

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2024)

16:15:58 14-06-2024

VHDN: Với chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân -Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 đã được Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin triển khai hiệu quả, với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hướng về người lao động, […]

Đối tác của chúng tôi