Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân, cựu chiến binh Bùi Văn Lục: Phát huy phẩm chất người lính trong thời kỳ mới

VHDN: Trong những năm kháng chiến hào hùng, những người lính bộ đội Cụ Hồ đã chiến đấu, cống hiến và sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang, về với đời thường, các cựu chiến binh (CCB) vẫn tiếp tục phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ý thức rõ trách nhiệm, hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Tiêu biểu trong số đó là cựu chiến binh Bùi Văn Lục – hội viên CLB Doanh nhân CCB, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Dịch vụ thương mại Liên Thành (xã Rô Men, Đam Rông, Lâm Đồng).

 

Ông Bùi Văn Lục chia sẻ: “Trách nhiệm của người từng tham gia kháng chiến, hơn ai hết, mình phải gương mẫu trong từng phong trào ở địa phương. Còn sức là còn đóng góp cho xã hội, không bằng cách này thì cách khác. Tôi tâm niệm không được ngừng chiến đấu kể cả chiến tranh hay hoà bình”. Chính vì thế, những năm qua, HTX Dịch vụ thương mại Liên Thành đứng đầu là Giám đốc – Cựu chiến binh Bùi Văn Lục đã tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều người, dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc tham gia các chương trình từ thiện xã hội, hỗ trợ thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương binh, trẻ em tàn tật, mồ côi, người dân bị thiên tai, bão lũ. Tất cả những hành động đó dù là nhỏ nhất nhưng đều xuất phát từ tấm lòng chân thành vì nghĩa tình đồng đội.

Doanh nhân, cựu chiến binh Bùi Văn Lục.

Ngược về những ngày đầu thành lập, vào khoảng giữa năm 2020, ông Lục đứng ra thành lập HTX Dịch vụ thương mại Liên Thành với ngành nghề trồng cà phê, đầu tư phân bón, du lịch, sau này phát triển đa ngành nghề… Sau gần 2 năm thành lập, HTX đã có 17 thành viên và hơn 150 xã viên tham gia, doanh thu hằng năm của HTX đạt khoảng gần 50 tỷ đồng. Ông Lục cho biết, HTX Dịch vụ thương mại Liên Thành chuyên hỗ trợ các dịch vụ sau thu hoạch nông sản và cung ứng phân bón, vật tư nông nghiệp cho nông dân. Để giúp đỡ hội viên, HTX không chỉ giúp các xã viên mua phân bón, vật tư trả chậm mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều CCB khó khăn. “HTX và Hội CCB giúp nhau làm kinh tế huyện đặt ra mục tiêu mỗi năm giúp đỡ cho 2 hội viên CCB thoát nghèo. Chỉ mong muốn đời sống của các CCB ngày càng được tốt hơn” – ông Lục chia sẻ.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, thăng trầm cũng nhiều nhưng đọng lại vẫn là niềm vui và tự hào, ông Bùi Văn Lục trải lòng: “Qua những chuyến đi, những việc đã xây dựng vì một HTX phát triển, tôi thấy rằng không bao giờ đủ. Không chỉ mình tôi mà nhiều bạn bè đồng đội cũ cũng muốn làm thật nhiều điều cho xã hội”. Bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phẩm chất truyền thống “Lá lành đùm lá rách” đã ngấm vào máu thịt ông, tiếp sức cho ông tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Những đóng góp của ông Bùi Văn Lục trong suốt những năm qua đã được các cấp, các ngành ở địa phương và Trung ương ghi nhận, tuyên dương với những thành tích: Hội viên Cựu chiến binh sản xuất giỏi tỉnh Lâm Đồng; Doanh nhân Cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc… Với những đóng góp và hướng đi đúng đắn đó, tin rằng HTX Dịch vụ thương mại Liên Thành sẽ ngày càng phát triển và là doanh nghiệp uy tín tiêu biểu toàn quốc.

 

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 4/2024

(Thùy Dương)

14:05:49 09-04-2024

VHDN: Trong những năm kháng chiến hào hùng, những người lính bộ đội Cụ Hồ đã chiến đấu, cống hiến và sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang, về với đời thường, các cựu chiến binh (CCB) vẫn tiếp tục phát huy truyền […]

Đối tác của chúng tôi