Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Như Ý: Nhận bằng tiến sĩ từ Đại học nổi danh nước Mỹ

VHDN: Trong khuôn khổ “Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu” vừa diễn ra tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ), ông Nguyễn Như Ý, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Synot Asean vinh dự được sắc phong Tiến sĩ Triết học Kinh tế của Đại học Apollos (Hoa Kỳ) tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ). Đây là danh hiệu cao quý được trao cho những người có đóng góp đặc biệt cho sự tiến bộ và phát triển của nhân loại.

Trên thế giới, lễ sắc phong danh hiệu Viện sĩ, Giáo sư, Tiến sĩ danh dự khá phổ biến, thể hiện tư duy hiện đại nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích đóng góp nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phụng sự cộng đồng và xã hội. Được biết, Đại học Apollos đặt ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe khi xét duyệt danh hiệu Viện sĩ – Giáo sư – Tiến sĩ. Theo đó, nhằm vinh danh, ghi nhận công lao, đánh giá sâu sắc với những cống hiến, đóng góp của các nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế, Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI) phối hợp với các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam và quốc tế đề cử giới thiệu các cá nhân ưu tú xuất sắc gửi tới một số trường đại học trên thế giới đề nghị sắc phong Viện sĩ – Giáo sư – Tiến sĩ danh dự. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để vinh danh các cá nhân tiêu biểu và xuất sắc khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Nguyễn Như Ý vinh dự được sắc phong Tiến sĩ Triết học Kinh tế của Đại học Apollos (Hoa Kỳ) tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ).

Ông Nguyễn Như Ý, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Synot Asean là một cựu chiến binh, từng chiến đấu ngoan cường ngoài mặt trận, khi trở về với cuộc sống đời thường, ông luôn nỗ lực phấn đấu và là một doanh nhân đầy tâm huyết, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Ông chia sẻ: “Lớn lên ở miền quê nghèo Nghệ An, tôi thấu hiểu, để thoát nghèo và tạo dựng sự nghiệp, không còn cách nào khác là phải lao động nghiêm túc, làm việc hết mình, bằng cả sức lực và trí tuệ mới có thể thành công…”. Nay khi đã là một doanh nhân thành đạt, một Tổng Giám đốc tầm cỡ, một Tiến sĩ từ một trường nổi danh thế giới, Nhà báo Nguyễn Như Ý (Tạp chí Da cam) muốn nhắn gửi một thông điệp đến cộng đồng và tất cả chúng ta: hãy dành tình yêu thương, nghĩa cử cao đẹp cho những nạn nhân chất độc da cam để bớt đi những khổ đau và bất hạnh cho họ.

Xuân mới Giáp Thìn 2024 đang về trên khắp mọi miền của đất nước. Đôi dòng trên một vài trang báo khó kể đầy đủ về một con người cùng những cống hiến của họ cho cộng đồng, quê hương như ông Nguyễn Như Ý. Chỉ biết rằng, những tận hiến ấy là vẻ đẹp tô thêm sắc thắm cuộc đời, luôn được mọi người trân trọng, nâng tầm vị thế và hình ảnh, được bạn bè trong nước, quốc tế đón nhận, đánh giá cao.

 

Khánh Nguyên

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 1&2/ 2024)

 

Chia sẻ
12:17:19 20-01-2024

VHDN: Trong khuôn khổ “Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu” vừa diễn ra tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ), ông Nguyễn Như Ý, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Synot Asean vinh dự được sắc phong Tiến sĩ Triết học Kinh tế của Đại học Apollos (Hoa Kỳ) […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi