Sự kiện - chuyên đề:

Hoàng Mai (Hà Nội): Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

VHDN: Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và hướng đến mục tiêu chung “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2021, quận Hoàng Mai đã tổ chức nhiều hoạt động có sức lan tỏa đến Nhân dân trên địa bàn.

 

Theo đó, vừa qua quận Hoàng Mai đã tổ chức Lễ trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 tại phường Hoàng Liệt với sự tham dự của Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, Bí thư Quận ủy Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Xuân Phong, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm, các Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo các phòng thuộc UBND quận, đại diện các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo 14 phường và đông đảo người dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây”, đăng trên báo Nhân dân với bút danh Trần Lực, kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh. Người đề nghị Chính phủ tổ chức một ngày “Tết trồng cây” trong cả nước, trở thành một phong tục đẹp, thành một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những năm qua, phong trào trồng cây trong những ngày Tết đã đạt được những kết quả hết sức khả quan. Công tác bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh, để tổ chức phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” thiết thực, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị cần phổ biến, tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị việc trồng cây, tổ chức chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tránh hình thức.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai thực hiện việc trồng cây nhân dịp Tết đến Xuân về.

Đây là hoạt động thiết thực và nhân văn nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước, thể hiện tinh thần đoàn kết… Đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, nhiều năm qua, chính quyền và người dân Hoàng Mai đã quan tâm nhiều đến việc trồng cây, cải tạo môi trường sống.

 

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 3/2024

(Tiến Nam)

09:19:00 11-03-2024

VHDN: Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và hướng đến mục tiêu chung “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2021, quận Hoàng Mai đã tổ chức nhiều hoạt động có sức lan tỏa đến Nhân dân trên địa bàn.   […]

Đối tác của chúng tôi