Sự kiện - chuyên đề:

Hưng Yên: Quy hoạch tỉnh tạo đà thu hút nhà đầu tư

VHDN: Theo quy hoạch phát triển tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Hưng Yên sẽ ưu tiên đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, giao thông; cụ thể hóa khát vọng các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

 

Trong quy hoạch nêu rõ mục tiêu tổng quát là đến năm 2030, Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, có quy mô kinh tế và trình độ phát triển trong nhóm dẫn đầu cả nước; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế và xã hội đồng bộ, hiện đại; công nghiệp thuộc nhóm phát triển mạnh của cả nước; phát triển bền vững theo xu hướng chuyển đổi xanh dựa trên phát triển nền kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh; xã hội phát triển hài hòa với thiên nhiên; bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao; quốc phòng và an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Tầm nhìn đến năm 2050, Hưng Yên trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thông minh, giàu đẹp, văn minh, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa, phát huy đầy đủ những giá trị cốt lõi của văn hóa Phố Hiến xưa; là nơi đáng sống của vùng đồng bằng sông Hồng; hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; là trung tâm kết nối giữa các địa phương trong vùng và cả nước.

Ông Nguyễn Tuân, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ trao đổi với các doanh nghiệp về tiềm năng, lợi thế của KCN số 5.

Hiện nay nhu cầu đầu tư vào KCN tại tỉnh Hưng Yên đang có xu hướng tăng cao. Nhiều nhà đầu tư mong muốn được đầu tư dự án sản xuất, kinh doanh tại tỉnh. Với sự đồng hành của UBND tỉnh Hưng Yên cũng như các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh, tất cả tạo sức mạnh thế “chân kiềng” trong công cuộc xây dựng, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh vào khu công nghiệp. Đơn cử như: KCN Phố Nối A, KCN Dệt may – Phố Nối, KCN Thăng Long II, KCN VIGLACERA Yên Mỹ, KCN số 5… Trong đó, Khu công nghiệp số 5 (KCN số 5) nằm trên địa bàn xã Xuân Trúc, xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi và xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động tiếp giáp với đường nối hai đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Pháp Vân – Cầu Giẽ, do Công ty CP Đầu tư KCN Yên Mỹ làm chủ đầu tư. Hiện nay, KCN số 5 đang hoàn thiện hạ tầng rất nhanh, có thể đáp ứng được yêu cầu, mong đợi của các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào KCN. KCN số 5 được kỳ vọng sẽ là động lực phát triển kinh tế và trở thành KCN xanh về cảnh quan, sạch về công nghệ của tỉnh Hưng Yên. Với diện tích gần 200 ha, hiện KCN đã thu hút đc 12 dự án vào đầu tư trong đó có 10 doanh nghiệp của Đài Loan với số vốn đăng ký khoảng 150 triệu USD. Mục tiêu trong KCN số 05, các dự án đầu tư từ Đài Loan chiếm khoảng 70% diện tích KCN số 05, nhằm đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử và bán dẫn trong khu vực…

Theo ông Nguyễn Tuân, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ, chủ đầu tư KCN số 5, Hưng Yên là điểm đến hấp dẫn, an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ thế mạnh đầy tiềm năng này, KCN số 5 có nhiều lợi thế trong kết nối luân chuyển hàng hóa nội địa, quốc tế và thu hút đầu tư… Hiện nay KCN số 5 đã chuẩn bị hạ tầng đồng bộ, chính sách ưu đãi, tiện ích để sẵn sàng đón các nhà đầu tư và phát huy lợi ích chiến lược lâu dài của KCN.

 

Ái Liên

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 7/2024)

14:22:45 10-07-2024

VHDN: Theo quy hoạch phát triển tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Hưng Yên sẽ ưu tiên đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, giao thông; cụ thể hóa khát vọng các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.   Trong quy hoạch nêu rõ […]

Đối tác của chúng tôi