Sự kiện - chuyên đề:

Lương y Nguyễn Văn Ngọc: Người thầy thuốc của nhân dân

VHDN: Lương y Nguyễn Văn Ngọc trú tại số nhà 034 đường Thạch Sơn, phố Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai không chỉ giỏi về y thuật mà còn giàu y đức, luôn hết mình vì Nhân dân phục vụ.

 

Lương y Nguyễn Văn Ngọc nổi tiếng với các bài thuốc cổ truyền chuyên chữa các bệnh như: Viêm gan, xơ gan cổ trướng, ung thư gan; viêm phổi, lao phổi; viêm loát dạ dày, tá tràng; viêm cầu thận, viêm bể thận, suy thận, sỏi thận, sỏi mật; bệnh gout thể cấp và mãn tính; mỡ máu; huyết áp; viêm đa khớp dạng thấp; vôi hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng, gai đôi cột sống; hồi phục các chức năng sau khi bị tai biến mạch máu não… Đặc biệt, ông là “khắc tinh” của bệnh rắn độc cắn, chó, mèo dại cắn. Mỗi năm ông chữa cho hàng trăm ca bị rắn độc cắn và chó, mèo dại cắn hoàn toàn miễn phí. Ông tâm sự: “Đồng bào dân tộc ở đây họ nghèo lắm nên bệnh rắn cắn và chó, mèo dại cắn tôi chữa hoàn toàn miễn phí chứ không lấy bất kỳ một đồng tiền công nào của người bệnh, nếu lấy tiền của họ thì tôi đã giầu rồi”.

Trong suốt cuộc đời làm nghề, ông Ngọc luôn đề cao y đức của người thầy thuốc, coi nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau của chính mình. Tất cả bệnh nhân đến với ông đều được chữa trị ân cần, chu đáo như chính những người thân trong gia đình, chính vì vậy ông luôn được người bệnh tin tưởng và yêu quý. Nhiều bệnh nhân ở tận Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Phú Thọ, Sài Gòn, Vũng Tàu hay cả những bệnh nhân là người nước ngoài… bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thậm chí bệnh viện trả về cũng tìm tới ông nhờ chữa trị và được ông chữa khỏi. Điển hình là cháu Trang ở Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội bị ung thư động mạch ở đùi, được người quen giới thiệu, gia đình đưa cháu lên Sa Pa nhờ thầy Ngọc chữa trị. Sau điều trị, từ năm 2008 đến nay cháu khỏi và khỏe mạnh bình thường.

Hay trường hợp khác, đó là chị Hoa hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Chị Hoa bị ung thư phổi di căn lên thực quản, ăn uống rất khó khăn. Sau khi được thầy Ngọc điều trị, từ năm 2015 đến nay chị đã khỏe mạnh bình thường. Anh San ở Chương Mỹ, Hà Nội bị ung thư gan, dạ dày. Gia đình đã đưa anh đi chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Nghe tin trên Sa Pa có thầy Ngọc chữa được bệnh này, gia đình đã đưa anh lên đây nhờ thầy chữa trị. Sau khi chữa ở chỗ thầy Ngọc một thời gian, đến nay anh đã hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Và rất nhiều bệnh nhân khác tưởng chừng vô phương cứu chữa nhưng rất may mắn đã được thầy Ngọc chữa khỏi. Hàng năm, ông còn giúp đỡ điều trị cho hàng ngàn người bị lao phổi, đau xương khớp, đau vai gáy, đốt sống lưng, đốt sống cổ, đau chân tay mà không phải dùng đến thuốc. Năm tháng cứ trôi qua, lương y Nguyễn Văn Ngọc vẫn đang từng ngày, từng giờ cần mẫn như con ong chăm chỉ cống hiến bằng cả tài năng và y đức của người thầy thuốc để phục vụ Nhân dân, ông xứng đáng là Người thầy thuốc của Nhân dân.

 

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 4/2024

(Quang Vinh)

08:40:11 08-04-2024

VHDN: Lương y Nguyễn Văn Ngọc trú tại số nhà 034 đường Thạch Sơn, phố Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai không chỉ giỏi về y thuật mà còn giàu y đức, luôn hết mình vì Nhân dân phục vụ.   Lương y Nguyễn Văn Ngọc nổi tiếng với các bài thuốc […]

Đối tác của chúng tôi