Sự kiện - chuyên đề:

Lương y Phan Thị Phượng: Tấm lòng nhân ái vì cộng đồng

VHDN: Dõi theo các hoạt động của lương y Phan Thị Phượng và Đoàn Đông y Bạch Kim Tuyết, chúng tôi càng thêm cảm kích tấm lòng thiện nguyện, nhân ái của chị đối với cộng đồng và xã hội.

 

Chúng tôi biết tới chị đã lâu, từ sau “Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN với EVFTA” năm 2021, lương y Phan Thị Phượng – Trưởng đoàn Đông y Bạch Kim Tuyết (ở khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), một trong số các đại biểu được vinh danh tại Lễ biểu dương doanh nhân, doanh nghiệp dẫn đầu các ngành Việt Nam – ASEAN – EU có nhiều đóng góp vì sự nghiệp phát triển kinh tế trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Lương y Phan Thị Phượng cùng Đoàn trị bệnh từ thiện Bạch Kim Tuyết.

Những năm qua, dấu chân lương y Phan Thị Phượng đã in trên mọi nẻo đường, các địa phương trong và ngoài tỉnh để lựa chọn những địa chỉ khó khăn nhất, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Dù giá trị vật chất từ sự giúp đỡ của cá nhân chị hoặc các nhà hảo tâm do chị vận động không nhiều, đôi khi chỉ là vài ký gạo, thùng mì tôm nhưng chị cảm thấy vui, vì đã giúp được người khác trong lúc khốn khó. Sau mỗi chuyến từ thiện, chị thấy quý trọng hơn những ngày tháng gian khó đã giúp chị có thêm bản lĩnh vững vàng và thêm yêu cuộc sống. Những chuyến đi cho chị thấy mình đang còn rất may mắn, từ đó trân trọng bản thân, học hỏi và nỗ lực nhiều hơn nữa để cứu chữa cho nhiều người, đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội.

Trên trang facebook của chị Phan Phượng, các hoạt động từ thiện của chị diễn ra liên tục. Gần đây nhất từ ngày 17/5 đến ngày 24/5, Đoàn Đông y Bạch Kim Tuyết tổ chức chương trình Chợ 0 đồng hưởng ứng Tháng Công nhân tại phường Bình Thắng. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các nhà tài trợ và giúp đỡ được hàng nghìn công nhân, người có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực đó. Ngày rằm 15/4 âm lịch vừa qua, bếp cơm chay thiện nguyện Bạch Kim Tuyết đã gửi tặng 1.000 suất cơm cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Dĩ An – Bình Dương, Bệnh viện Tam Hà – Thủ Đức và các cô chú bán vé số; tặng bánh mì, cháo trắng, gạo mì thêm dinh dưỡng, trao tặng xe đạp, quà ở Ninh Bình ngày 16/4; tặng nước suối, xe đạp, khăn lạnh tại Cà Mau ngày 8/5… Tất cả đều là những vật phẩm đơn giản nhưng chứa đựng tình cảm bao la, hỗ trợ mọi người trong những lúc khó khăn…

Đối với lương y Phan Thị Phượng, những chuyến đi thiện nguyện không biết khi nào kết thúc. Mỗi năm tháng đi qua chị lại có thêm những kỷ niệm đẹp với những hành động hướng về cộng đồng. Thông qua hành trình thiện nguyện của mình, chị mong muốn sẽ tiếp tục nhân lên nhiều hơn nữa những việc làm nhân ái, lan toả thông điệp “hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi”, để cùng chung tay góp sức xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Hy vọng, đó không phải là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của một cá nhân – một doanh nghiệp vì cộng đồng mà sẽ là sự kết nối của nhiều trái tim cùng nhịp đập yêu thương!

 

Thùy Dương

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2024)

11:06:26 12-06-2024

VHDN: Dõi theo các hoạt động của lương y Phan Thị Phượng và Đoàn Đông y Bạch Kim Tuyết, chúng tôi càng thêm cảm kích tấm lòng thiện nguyện, nhân ái của chị đối với cộng đồng và xã hội.   Chúng tôi biết tới chị đã lâu, từ sau “Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN […]

Đối tác của chúng tôi