Sự kiện - chuyên đề:

Nét đẹp văn hoá, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ

Hoạt động tặng cờ Tổ quốc cho các hộ dân của Hà Nội được đông đảo Nhân dân đồng tình, ủng hộ, hứa hẹn sẽ tạo nên hình ảnh đẹp, đầy tự hào vào dịp lễ đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

 

Nét đẹp văn hoá, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ
Cờ Tổ quốc – “Món quà đặc biệt” dành tặng Nhân dân Thủ đô

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 174 kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh – Trưởng ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Trong thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh có nêu UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tặng mỗi hộ gia đình 1 lá cờ Tổ quốc theo mẫu chung toàn thành phố.

UBND TP giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hướng dẫn các địa phương tặng cờ Tổ quốc theo mẫu, kích thước chung toàn thành phố, hoàn thành xong trước ngày 20/9.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố đã nhận được hưởng ứng tích cực từ nhiều người dân. Chị Nguyễn Thu Hiền (ở Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng: “Nếu nhà nhà treo cờ Tổ quốc mới thì khung cảnh đường phố Hà Nội sẽ được trang hoàng, vô cùng rực rỡ. Đó sẽ là hình ảnh đẹp trong dịp đặc biệt kỉ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô”.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thanh Long (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Còn gì ý nghĩa hơn tặng cờ Tổ quốc. Điều tôi thích nhất mỗi dịp nghỉ lễ là đạp xe lang thang khắp các phố phường, để ngắm nhìn vẻ đẹp yên bình của Thủ đô với những con phố rợp bóng cờ đỏ, những góc công viên rộn rã tiếng cười đùa trẻ nhỏ… Tất cả vun vén cho một tình yêu Hà Nội”.

Tặng cờ Tổ quốc là một hình thức giáo dục, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ. Đơn cử như địa điểm check-in thu hút đông đảo giới trẻ Thủ đô trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm 2023 là một con ngõ trên đường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) được trang trí bởi hàng trăm lá cờ nhỏ rực rỡ.

Giới trẻ đổ xô check-in tại con ngõ nhỏ treo nhiều cờ Tổ quốc tại Tây Hồ, Hà Nội
Giới trẻ check-in tại con ngõ nhỏ treo nhiều cờ Tổ quốc tại Tây Hồ, Hà Nội

Bên cạnh đó, hình ảnh về những lá cờ cùng mẫu, kích thước chung sẽ tạo điểm nhấn về mỹ quan đô thị trong dịp lễ đặc biệt kỉ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Bà Nguyễn Thị Lan (ở Phú Túc, Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết: “Vào những dịp lễ lớn, đài phát thanh vẫn thông báo kêu gọi người dân treo cờ Tổ quốc nhưng có nhà treo, có nhà không, có nhà cờ cũ cũng kém đẹp. Vì thế, tôi ủng hộ việc tặng cờ mới, đồng đều cho các hộ gia đình. Việc này có thể sẽ khiến các hộ gia đình thêm khí thế, tích cực treo cờ trong các dịp lễ của Thủ đô”.

Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Treo cờ Tổ quốc trong những dịp lễ lớn của dân tộc là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam nói chuung, Hà Nội nói riêng.

Với ý nghĩa đó, cờ Tổ quốc sẽ là “món quà đặc biệt” dành tặng cho người dân Thủ đô, góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc; cổ vũ mỗi người dân phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tích cực tham gia cùng xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Thủ đô

09:34:34 14-05-2024

Hoạt động tặng cờ Tổ quốc cho các hộ dân của Hà Nội được đông đảo Nhân dân đồng tình, ủng hộ, hứa hẹn sẽ tạo nên hình ảnh đẹp, đầy tự hào vào dịp lễ đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.   Cờ Tổ quốc – “Món quà đặc […]

Đối tác của chúng tôi