Sự kiện - chuyên đề:

Quỹ Minh Đức của công ty Formosa Hà Tĩnh: Chắp cánh ước mơ đại học

VHDN: PV Đối với những học sinh, sinh ra trên mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng gió, khô cằn, vào giảng đường đại học chính là con đường thay đổi vận mệnh. Nhưng cái nghèo bủa vây đã khiến rất nhiều học sinh ưu tú không thể học đại học. Ước mơ về một tương lai tươi sáng, hướng đến thành công cũng vì vậy mà càng xa vời. Thấu hiểu khát khao của các em, Quỹ Minh Đức đã đỡ đầu rất nhiều học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc thực hiện ước mơ đại học.

 

Vừa qua, tại UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lễ trao “Học bổng chắp cánh ước mơ” do Quỹ Minh Đức tài trợ đã được tổ chức. Phát biểu trong buổi lễ trao học bổng, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cảm ơn Công ty Formosa Hà Tĩnh đã giúp đỡ thị xã Kỳ Anh thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội trong những năm qua. Đặc biệt, Công ty đã thành lập và thông qua Quỹ Minh Đức hỗ trợ rất nhiều cho ngành giáo dục, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể yên tâm theo học đại học, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai, phấn đấu để trở thành trụ cột của nước nhà. Đại diện sinh viên được nhận học bổng cũng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm giúp đỡ của Quỹ Minh Đức, đồng thời hứa sẽ biến sự quan tâm, yêu thương của quỹ thành động lực học tập, chăm chỉ rèn luyện, khắc phục khó khăn để trở thành người tài, người có ích cho xã hội.

“Trong buổi lễ, đại diện Công ty Formosa Hà Tĩnh cũng nhấn mạnh: “Cống hiến cho xã hội luôn là tôn chỉ của Tập đoàn Formosa, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Quỹ Minh Đức giúp đỡ ngày hôm nay sẽ là những mầm xanh tương lai của đất nước. Chúng tôi tin rằng, khi được cộng đồng tiếp sức, bằng nghị lực và khát khao vươn lên, ước mơ và tương lai tươi sáng sẽ càng gần các em hơn”. Quỹ Minh Đức mới được thành lập vào năm 2021, quá trình hỗ trợ ngành giáo dục mới chỉ 3 năm, nhưng đã thực hiện rất nhiều dự án cải tạo, cải thiện môi trường và trang thiết bị dạy học, nâng cao kỹ năng cho học sinh, và đặc biệt là chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ”. Đến nay, Quỹ Minh Đức đã đỡ đầu 35 em học sinh đang theo học đại học, trong đó có 1 em đã tốt nghiệp trong năm nay. Ngoài ra, Quỹ Minh Đức còn cấp học bổng một lần cho hơn 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Những dự án và hoạt động tài trợ giáo dục của Quỹ Minh Đức đã đóng góp nhiều cho mục tiêu an sinh xã hội của địa phương, nhận được sự đánh giá tích cực từ các tầng lớp xã hội và lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng.

 

PV

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 1&2/ 2024)

Chia sẻ
14:06:25 24-01-2024

VHDN: PV Đối với những học sinh, sinh ra trên mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng gió, khô cằn, vào giảng đường đại học chính là con đường thay đổi vận mệnh. Nhưng cái nghèo bủa vây đã khiến rất nhiều học sinh ưu tú không thể học đại học. Ước mơ về một tương […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi