Sự kiện - chuyên đề:

Trường mầm non Đồng Thái: “Tiếng chuông ngân vang, niềm vui còn mãi”

VHDN: Năm học 2023 – 2024, thực hiện chuyên đề cấp thành phố: “Bé với an toàn giao thông” theo chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, Trường Mầm non Đồng Thái (huyện An Dương, Tp. Hải Phòng) đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” với sự có mặt của các gương mặt nhí, đem lại đầy ắp tiếng cười cho học sinh và các bậc phụ huynh.

 

Để đảm bảo cung cấp đầy đủ các kỹ năng thiết thực, BGH nhà trường cùng với đội ngũ giáo viên đã xây dựng bộ câu hỏi về an toàn giao thông phù hợp với khối tuổi, ứng dụng hiệu ứng âm thanh, hình ảnh để các cháu tương tác chọn đáp án tương ứng với các thẻ màu, thẻ số. Tại Trường Mầm non Đồng Thái, các bạn nhỏ luôn được khuyến khích học tập thông qua các trải nghiệm khám phá môi trường xung quanh. “Rung chuông vàng” mở ra một sân chơi hoàn toàn mới mẻ, kết nối trẻ với môi trường thực tế để áp dụng kiến thức mình đã học được một cách hiệu quả.

Khai mạc hội thi là lời chúc của cô hiệu trưởng gửi gắm học sinh hãy bình tĩnh, tự tin, chiến thắng và sự mong chờ của 150 em nhỏ đến từ 3 khối mẫu giáo tham gia thi vòng chung kết. Những câu hỏi hóc búa, những màn cứu trợ ngoạn mục, những tiết mục sôi động, không khí lúc nào cũng nóng hơn bao giờ hết. Các bạn nhỏ đã có cơ hội thể hiện kiến thức, trổ tài ứng biến và làm chủ cuộc chơi vô cùng ấn tượng. Chuyển tiếp giữa các phần hỏi đáp, các cháu được hòa mình vào các trò chơi như: công an tí hon, bác tài xế xe buýt rất vui nhộn. Khúc hát: “Chúng em với an toàn giao thông” đã khép lại hội thi “Rung chuông vàng” một cách trọn vẹn và những phần thưởng đầy tự hào dành cho các học sinh đạt kết quả cao nhất.

Cuộc thi tài lần này đã giúp các cháu hiểu biết thêm về văn hóa giao thông cũng như bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình. Hy vọng những năm sau, tiếng chuông sẽ còn ngân xa hơn nữa dưới mái Trường mầm non Đồng Thái thân yêu!

 

Tuyết Trần

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 1&2/ 2024)

15:10:02 24-01-2024

VHDN: Năm học 2023 – 2024, thực hiện chuyên đề cấp thành phố: “Bé với an toàn giao thông” theo chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, Trường Mầm non Đồng Thái (huyện An Dương, Tp. Hải Phòng) đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” với sự có mặt của các gương mặt nhí, đem […]

Đối tác của chúng tôi