Sự kiện - chuyên đề:

VSIP Nghệ An

VHDN: Khu Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án Khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm.

 

Với diện tích giai đoạn 1 khoảng 83 ha, Dự án sẽ mang đến một trải nghiệm về phong cách sống mới và tiện nghi phù hợp với nhu cầu được sống trong môi trường hiện đại, an toàn cùng với tiện ích đa dạng và hài hòa với thiên nhiên. Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý cùng với hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hứa hẹn mang đến một không gian ở, sinh hoạt, giao tiếp cộng đồng, vui chơi giải trí hấp dẫn cho người dân nơi đây, đưa VSIP Nghệ An sánh ngang với những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp ở Việt Nam và thế giới.

VSIP Nghệ An – Khu đô thị và dịch vụ.

Để có được môi trường đầu tư hấp dẫn tại VSIP Nghệ An như hiện nay, sự đồng hành hỗ trợ từ chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An đóng vai trò rất quan trọng bên cạnh sự nỗ lực của VSIP Nghệ An. Tỉnh Nghệ An rất ủng hộ phát triển kinh tế, đã và đang tập trung tối đa các nguồn lực để đầu tư nâng cấp hệ thống cảng biển, đường bộ và các hệ thống hạ tầng giao thông nhằm đảm bảo kết nối, đơn giản hóa các thủ tục đầu tư, đảm bảo việc cung cấp các điều kiện cần thiết cho các nhà đầu tư để VSIP Nghệ An nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn. Tính đến tháng 12/2023, Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút 42 nhà đầu tư (44 dự án) với với diện tích đất cho thuê 243,45ha (trên tổng diện tích đất xây dựng nhà máy 250,63ha), đạt tỷ lệ lấp đầy 97% (dự kiến thu hút khoảng hơn 60.000 lao động địa phương): Tổng vốn đầu tư 23.497,8 tỷ đồng, có 24 dự án đầu tư nước ngoài (FDI), tổng vốn đăng ký 948,4 triệu USD. 41 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó, 27 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động, tạo việc làm bước đầu cho gần 16.000 lao động địa phương, 7 nhà đầu tư khác đang xây dựng nhà máy và 9 nhà đầu tư còn lại đã hoàn thành thủ tục đầu tư và đang thực hiện thủ tục quy hoạch để triển khai xây dựng. Tổng vốn đầu tư tại các KCN VSIP Nghệ An là 1.457,3 triệu USD đã đăng ký đầu tư (trong đó các nhà đầu tư thứ cấp là 1.012,8 triệu USD, VSIP Nghệ An 1 là 279,9 triệu USD và VSIP Nghệ An 2 là 164,6 triệu USD).

 

Lâm Oanh

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 1&2/ 2024)

11:01:54 22-01-2024

VHDN: Khu Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án Khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm.   Với diện tích giai đoạn 1 khoảng 83 ha, Dự án sẽ mang đến một trải nghiệm […]

Đối tác của chúng tôi