Sự kiện - chuyên đề:

Bắc Ninh đứng thứ 8 toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh logistics

VHDN: Tỉnh Bắc Ninh đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh logistics. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương dẫn đầu cả nước; tiếp theo là các địa phương: Hải Phòng, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đồng Nai, Đà Nẵng. Sau Bắc Ninh là tỉnh Long An và thành phố Cần Thơ. Đây là 10 địa phương có nền tảng ứng dụng công nghệ, hạ tầng, dịch vụ và pháp lý về logictics dẫn đầu cả nước. Trong khu vực Đồng bằng sông Hồng, chỉ số này của Bắc Ninh đứng thứ 3 sau 2 thành phố Hải Phòng, Hà Nội.

 

Kết quả này lần đầu được công bố trong báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh logistics (LCI) cấp tỉnh, do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics (VLA) cùng Viện Nghiên cứu & Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) và Dream Incubator (DI) thực hiện năm 2022. Khảo sát này được thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam trong hơn một năm từ 11-8-2022 đến tháng 11-2023; cung cấp bức tranh logistics của tất cả tỉnh, thành dựa trên 5 trụ cột chính gồm: kinh tế, dịch vụ logistics, khung pháp lý và chính sách, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực logistics.

Tân Cảng Quế Võ góp phần nâng cao năng lực logistics của tỉnh.

Trong lần đầu thực hiện có 26 tỉnh và thành phố được lựa chọn dựa trên sự nổi bật về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), khối lượng hàng hóa luân chuyển và số lượng doanh nghiệp logistics. Với lần đánh giá này, có 21 địa phương ở tất cả các vùng kinh tế trong cả nước được đánh giá và xếp hạng. 5 địa phương trong danh sách dự kiến chưa được đánh giá do không nhận được phiếu kết quả khảo sát đầy đủ của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics là Lạng Sơn, Thái Nguyên, Nghệ An, Thanh Hóa và Thái Bình.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 12/2023
(PV)

10:59:48 08-12-2023

VHDN: Tỉnh Bắc Ninh đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh logistics. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương dẫn đầu cả nước; tiếp theo là các địa phương: Hải Phòng, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đồng Nai, Đà Nẵng. Sau Bắc Ninh […]

Đối tác của chúng tôi