Sự kiện - chuyên đề:

Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh: Triển khai nhiều hoạt động thiết thực đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

VHDN: Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” và Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết”.

 

Để triển khai hiệu quả Tháng hành động ATVSLĐ, Công ty đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATVSLĐ tới toàn thể người lao động, phát các thông điệp, ấn phẩm, sổ tay tài liệu về ATVSLĐ tới các đơn vị và người lao động.

Phát ấn phẩm, tài liệu, sổ tay lao động đến CBCNV trong Công ty.

Đồng thời Công ty phát động công nhân lao động hưởng ứng tham gia các cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác ATVSLĐ”; Cuộc thi “ATVSLĐ trên mạng Internet” do Tổng Công ty Phát điện 1 phát động. Công ty cũng phát động Phong trào “Xây dựng các công trình phần việc về cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng môi trường làm việc sáng -xanh -sạch – đẹp, đảm bảo an toàn VSLĐ”… 100% người lao động trong Công ty đã tham gia các cuộc thi một cách tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm, từ đó giúp cho người lao động thực hiện đầy đủ các quy định về công tác an toàn, vệ sinh lao động, xây dựng, sửa đổi, bổ sung đầy đủ các quy trình, nhiệm vụ, các biện pháp về công tác an toàn, nhận diện, đánh giá các nguy cơ rủi ro dễ xảy ra tai nạn lao động, từ đó xây dựng các biện pháp để hạn chế thấp nhất sự cố, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng các công trình phần việc về cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng các sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc…

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn và Chuyên môn Công ty đã phối hợp xây dựng chương trình “Cảm ơn Người lao động” với 836 suất quà được trao tặng đến 100% người lao động. Tập thể CBNV, NLĐ Công ty cũng được Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 đến thăm hỏi, tặng quà động viên các tập thể tiêu biểu, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024.

Công ty tham gia Ngày hội Văn hóa thể thao Công nhân viên chức lao động lần thứ XII- năm 2024.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thường niên của Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 để kịp thời chia sẻ, động viên các tập thể và người lao động tiêu biểu. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà các đơn vị trong Công ty để động viên tinh thần thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát điện mùa nóng, nắng. Cùng ngày, Công đoàn và chuyên môn đã thăm hỏi, động viên 45 trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động…

Với mục tiêu chăm lo đời sống, tạo điều kiện tốt nhất đối với người lao động trong quá trình làm việc, bảo đảm duy trì vận hành các tổ máy an toàn, hiệu quả, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, các tháng cao điểm phát điện mùa khô, Công ty đã bố trí, phục vụ nước uống cho CBCNV tại một số vị trí làm việc. Ngoài ra, Công ty đã cử đoàn vận động viên tham gia Ngày hội Văn hóa thể thao tỉnh Quảng Ninh. Đoàn Công ty với 26 vận động viên đã đạt nhiều giải thưởng, Công ty đã đạt giải Nhì toàn đoàn.

Công ty thực hiện chương trình “Cảm ơn Người lao động”.

Các chuỗi hoạt động Tháng An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân là các hoạt động thiết thực, ý nghĩa và thường niên của Công ty. Mỗi CBCNV, người lao động trong Công ty đều phấn khởi, tin tưởng và phấn đấu vươn lên phát huy trí tuệ, sáng kiến, sáng tạo, thi đua lao động, sản xuất góp phần tích cực vào hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

 

Hoàng Quyết

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2024)

08:31:51 12-06-2024

VHDN: Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” […]

Đối tác của chúng tôi