Sự kiện - chuyên đề:

Đội cảnh sát giao thông TP. Thanh Hóa: Tăng cường “xử phạt nguội” trong dịp tết

VHDN: Từ ngày 01/01/2024, các lực lượng Công an thành phố và Công an phường, xã đồng loạt ra quân, sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như: camera tự động giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông; camera, máy ảnh, máy đo tốc độ… để phát hiện, ghi nhận, xác minh và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố.

 

Từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng Cảnh sát Giao thông Tp. Thanh Hoá tiếp tục tăng cường theo dõi, giám sát thông qua hệ thống camera để phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng, phương tiện mà ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT chưa cao, còn tuỳ tiện, ngang nhiên vi phạm TTATGT, nhất là khi không có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường. Đồng thời, huy động tối đa lực lượng theo dõi, giám sát và trực tiếp sử dụng thiết bị kỹ thuật ghi lại hình ảnh các phương tiện vi phạm tại các tuyến đường trung tâm của TP Thanh Hoá.

Trung tâm Giám sát an ninh đặt tại trụ sở Công an Tp. Thanh Hóa để phân tích, xử lý các thông tin, hình ảnh vi phạm trật tự ATGT.

Cùng với đó, lực lượng sẽ tập trung xử lý nghiêm các lỗi vi phạm như: Không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, vạch kẻ đường; đi sai làn đường, không đi bên phải chiều đi của mình; đỗ, dừng, chuyển hướng không đúng quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ…Đồng thời, lực lượng CSGT và công an các phường, xã luôn sẵn sàng tiếp nhận các thông tin, hình ảnh vi phạm về trật tự, an toàn giao thông do người dân phát hiện, ghi nhận và cung cấp trực tiếp cho cán bộ, chiến sỹ công an hoặc qua trang zalo, facebook do công an phường, xã thành lập.

Khi nhận được thông báo vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của cơ quan công an gửi đến, chủ phương tiện hoặc người điều khiển phải có mặt tại cơ quan công an để phối hợp giải quyết theo nội dung và thời hạn ghi trong thông báo. Quá thời hạn nêu trên mà tổ chức, cá nhân có liên quan không đến làm việc, cơ quan công an sẽ thực hiện các biện pháp cưỡng chế và gửi cảnh báo đến cơ quan đăng kiểm theo quy định của pháp luật. Các thông tin về “xử phạt nguội” sẽ được cập nhật trên trang Thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hóa.

Sự ra quân đồng loạt và tích cực của Đội Cảnh sát giao thông Tp. Thanh Hóa sẽ góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông cũng như đem lại cho người dân một cái Tết an lành, trọn vẹn.

 

Đình Mạnh

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 1&2/ 2024)

08:52:59 24-01-2024

VHDN: Từ ngày 01/01/2024, các lực lượng Công an thành phố và Công an phường, xã đồng loạt ra quân, sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như: camera tự động giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông; camera, máy ảnh, máy đo tốc độ… để phát hiện, ghi nhận, […]

Đối tác của chúng tôi