Sự kiện - chuyên đề:

Hội Báo toàn quốc 2024 – ngày hội lớn của người làm báo trong cả nước

Ngày 15/3/2024, Hội Báo toàn quốc 2024 lần đầu tổ tại chức TP Hồ Chí Minh đã khai mạc. Hội báo quy tụ hơn 600 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, trong đó gần 300 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành trong nước tham dự.

 

Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Tiên phong, Đổi mới vì Sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” sẽ là một điểm nhấn về tính chuyên nghiệp, hiện đại của báo chí Việt Nam, mang đậm dấu ấn chất lượng, quy mô của các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, hoạt động triển lãm, trưng bày, cũng như các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Gian trưng bày của Hội nhà báo TP Hà Nội
Gian trưng bày của Hội nhà báo TP Hà Nội

Các đơn vị mang đến 112 gian trưng bày báo chí đặc sắc của những tờ báo, tạp chí từ phổ biến đến chuyên ngành, của các cơ sở đào tạo báo chí lớn tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, bao trùm các mặt đời sống kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội – quốc phòng – an ninh – đối ngoại.

Trong đó có 8 gian trưng bày đặc biệt của Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Khối báo chí Quân đội, Khối báo chí Công an, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Văn phòng Quốc hội. Ngoài ra còn có 1 khu vực trưng bày ấn tượng về lịch sử báo chí Việt Nam.

Cùng với hoạt động triển lãm, trưng bày truyền thống, Hội Báo toàn quốc 2024 lần đầu tiên tổ chức “Diễn đàn báo chí toàn quốc” với các hoạt động nghiệp vụ quy mô, tầm vóc, cùng với sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo dạn dày kinh nghiệm, lãnh đạo cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia báo chí quốc tế uy tín.

Diễn đàn báo chí toàn quốc sẽ là sinh hoạt nghiệp vụ chất lượng cao với 2 phiên khai mạc, bế mạc và 10 phiên thảo luận về các chủ đề nóng, được giới báo chí quan tâm như: Báo chí dữ liệu và chiến lược nội dung vượt trội; Năng lực cạnh tranh của truyền hình trong thời đại AI; Phát thanh năng động trong môi trường số; Nâng cao chất lượng phóng sự, phóng sự điều tra; Mô hình hợp tác hiệu qủa giữa báo chí, doanh nghiệp và đại lý quảng cáo.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày báo chí, các thảo luận nghiệp vụ, Hội Báo toàn quốc 2024 còn mang đến cho công chúng những chương trình văn hóa – nghệ thuật đặc sắc.

Đặc biệt, năm nay Hội Báo có sự góp mặt của 64 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cho thấy sức hút và vai trò của truyền thông – báo chí trong thúc đẩy kinh tế khu vực.

Hội Báo toàn quốc 2024 được khai mạc trên tuyến đường Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hội Báo toàn quốc 2024 được khai mạc trên tuyến đường Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hội Báo toàn quốc 2024 sẽ khai mạc vào lúc 08 giờ 00 thứ Sáu, ngày 15/3/2024 trên tuyến đường Lê Lợi (phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh), được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam. Lễ bế mạc diễn ra vào hồi 08 giờ 00 Chủ Nhật, ngày 17/3/2024, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình TP và Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh.

 

Nguồn: Báo Kinh tế & Đô thị

08:55:52 15-03-2024

Ngày 15/3/2024, Hội Báo toàn quốc 2024 lần đầu tổ tại chức TP Hồ Chí Minh đã khai mạc. Hội báo quy tụ hơn 600 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, trong đó gần 300 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành trong […]

Đối tác của chúng tôi