Sự kiện - chuyên đề:

T&T Group nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần 3

Tối 30/11, tại Hà Nội, T&T Group kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023) và tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của Tập đoàn.

Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho T&T Group.
Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho T&T Group.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể T&T Group.

Đồng thời đánh giá cao định hướng và chiến lược kinh doanh của T&T Group trong giai đoạn hiện nay, luôn bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ; nhạy bén và nắm bắt tốt các cơ hội, xu thế vận động của nền kinh tế thế giới.

“T&T Group sẽ nắm bắt cơ hội, phát huy những tiềm lực hiện có cùng bản lĩnh, kinh nghiệm của một doanh nghiệp có bề dày lịch sử để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực tạo động lực thúc đẩy cho nền kinh tế” – Phó Chủ tịch Hà Minh Hải nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại buổi lễ.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại buổi lễ.

Nhà sáng lập, Chủ tịch Uỷ ban Chiến lược T&T Group Đỗ Quang Hiển cho biết, để đạt được những thành tích đáng tự hào trong 30 năm qua, T&T Group đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội; các cơ quan Trung ương, TP Hà Nội và các địa phương; sự hợp tác đồng hành của các đối tác, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước; sự đóng góp tích cực và hiệu quả của cả tập thể.

“T&T Group sẽ tiếp thu những định hướng, chỉ đạo của lãnh đạo Trung ương và TP Hà Nội trong suốt hành trình phát triển của Tập đoàn” – ông Đỗ Quang Hiển cho hay.

Năm 1993, Công ty TNHH T&T ra đời là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện máy của Tập đoàn Matsushita với các thương hiệu lớn như Panasonic, National và Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industry.

Cán bộ công nhân viên T&T Group.
Cán bộ công nhân viên T&T Group.

Thực hiện chiến lược phát triển, T&T Group đã mạnh dạn mở rộng đầu tư khi tham gia lĩnh vực tài chính vào năm 2005 với việc tham gia góp vốn và trở thành cổ đông lớn của Ngân hàng SHB (tiền thân là Ngân hàng nông thôn Nhơn Ái).

Đến nay, SHB đã xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh với vốn điều lệ đạt 36.194 tỷ đồng – tăng gấp hơn 90.000 lần so với khi thành lập; tổng tài sản đạt gần 596.000 tỷ đồng; gần 11.000 cán bộ nhân viên đang làm việc tại trong và ngoài nước; phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, T&T Group đã tham gia cổ phần hóa và tái cấu trúc các tổng công ty, công ty nhà nước hoạt động kém hiệu quả, từng một thời là niềm tự hào của quốc gia, với mục tiêu khôi phục lại thương hiệu, nâng cao giá trị của các doanh nghiệp này.

Đến nay, vốn điều lệ của Tập đoàn hiện đạt 22.000 tỷ đồng, hệ thống trên 200 đơn vị thành viên, 80.000 cán bộ nhân viên hoạt động ở trong nước và nước ngoài, hàng trăm ngàn cổ đông và hàng triệu khách hàng.

Ngoài ra, T&T Group đã thực hiện trách nhiệm xã hội hàng chục tỷ đổng nhằm sẻ chia với cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

Nguồn: Báo Kinh tế & Đô thị

Chia sẻ
15:31:40 01-12-2023

Tối 30/11, tại Hà Nội, T&T Group kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023) và tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi