Sự kiện - chuyên đề:

Vafood – Chất lượng vàng nông nghiệp Việt Nam

VHDN: Các sản phẩm phở khô, bún khô, bánh đa nem mang thương hiệu VAFOOD đều được cấp chứng nhận OCOP 4 sao, tiềm năng 5 sao và đều đạt giải “Chất lượng vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2023.

 

Từ lâu phở đã là một món ăn ưa thích, gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân Việt Nam. Qua sách báo, phim ảnh, các chương trình truyền thông và đặc biệt qua lời kể của các du khách quốc tế đã thưởng thức phở mỗi khi đến Việt Nam, phở thực sự đã trở thành món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam.

Phở là món ăn có hương vị độc đáo, nguyên liệu chế biến phong phú, giá cả hợp lý với mọi đối tượng. Qua góc nhìn và đánh giá của bạn bè quốc tế, phở đã có mặt tại nhiều nhà hàng trên khắp đất nước Việt Nam và ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng chuẩn vị bát phở ngon vẫn là phở Hà Nội. Khi thời tiết se lạnh, gọi một bát phở bò nóng và thưởng thức mới cảm nhận được cái ngon, cái thú vị của bát phở từ vị thơm của nước dùng trong và thanh, sự pha quyện của sợi phở dai mềm với miếng thịt bò, đi kèm thêm lát ớt đỏ, cọng hành lá, lát chanh…

Để có một bát phở ngon, đã mấy ai hiểu hết sự tỉ mỉ đến mức cầu kỳ khi chế biến món phở của người Hà Nội? Phở là sự tổng hợp của các loại nguyên liệu, nhưng để bát phở trở thành món ăn tinh hoa, đã ăn rồi lại muốn ăn mãi, thì đầu bếp chính là người đã thổi hồn vào trong từng bát phở qua sự tỉ mỉ, khéo léo của mình. Nhiều người Việt Nam ở nước ngoài luôn mong ước mang được món phở ngon đi xa và lan tỏa tới bạn bè quốc tế. Nhờ những chuyến xúc tiến thương mại và các kỳ tham gia Hội chợ thực phẩm quốc tế, đã giúp chúng tôi hiểu rằng, chỉ khi biết giữ gìn bản sắc dân tộc, biết tận dụng tài nguyên sẵn có, biết ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo, thì các sản phẩm của Việt Nam sẽ có chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế.

Hiểu rõ điều đó, chúng tôi tập trung vào việc cải tiến sản xuất, cải tiến quy trình, đưa công nghệ sấy lạnh tiên tiến của Nhật Bản vào sản xuất. Đồng thời chúng tôi hợp tác với cơ sở làng nghề để cùng phát triển. Những bí quyết trong sản xuất của bà con làng nghề được chúng tôi tôn trọng và giữ nguyên, nhưng được nâng lên ở một tầm cao mới. Việc thay đổi tư duy và sự đồng hành cùng bà con đã tạo nên sự khác biệt. VAFOOD đã chọn quy trình khó nhất để thực hiện, từ việc lắp đặt máy móc, thiết bị, cải tiến quy trình, đến phát triển thị trường…để tạo ra sản phẩm phở khô VAFOOD với độ hoàn nguyên cao, sợi phở dai mềm như phở tươi, kèm thêm gói gia vị phở bò chuẩn hương vị Hà Nội, giúp thực khách không phải mất nhiều công chuẩn bị mà vẫn hài lòng khi thưởng thức. Sự cố gắng liên tục của VAFOOD đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận và khen ngợi. Các sản phẩm phở khô, bún khô, bánh đa nem mang thương hiệu VAFOOD đều được cấp chứng nhận OCOP 4 sao, tiềm năng 5 sao, đồng thời cả 3 sản phẩm đều đạt giải “Chất lượng vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2023.

Những đơn hàng nối tiếp từ Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc… đã giúp VAFOOD tự tin và vững bước trên hành trình ra biển lớn.

 

Ngọc Lân

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2024)

09:11:21 11-06-2024

VHDN: Các sản phẩm phở khô, bún khô, bánh đa nem mang thương hiệu VAFOOD đều được cấp chứng nhận OCOP 4 sao, tiềm năng 5 sao và đều đạt giải “Chất lượng vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2023.   Từ lâu phở đã là một món ăn ưa thích, gắn liền với cuộc […]

Đối tác của chúng tôi