Sự kiện - chuyên đề:

Tin vui mới từ Supe Lâm Thao

VHDN: Đầu tháng 7 – Tháng có ngày kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, từ Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao có thêm nhiều tin vui mới về kết quả sản xuất kinh doanh; hoạt động của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên; công tác chăm lo đời sống người lao động và an sinh xã hội…

 

1– Ngày 2-7, khi vừa kết thúc Hội nghị sơ kết quý II và 6 tháng đầu năm 2024, ông Vũ Xuân Hồng – Phó Tổng giám đốc Công ty, phấn khởi cho biết: Ba tháng vừa qua, SXKD tiếp tục đà tăng trưởng; là tín hiệu đáng mừng, tạo tiền đề để Supe Lâm Thao hoàn thành xuất sắc mục tiêu cả năm.

Trong nửa đầu năm 2024, tất cả các chỉ tiêu SXKD của Công ty đều có sự tăng trưởng tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của người lao động ngày càng được nâng cao, đảm bảo chỉ tiêu đóng góp ngân sách Nhà nước. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.831 tỷ đồng, bằng 55% kế hoạch năm; doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2.124 tỷ đồng, bằng 63% kế hoạch năm; lợi nhuận ước đạt 105 tỷ đồng, bằng 77% so với kế hoạch năm; nộp ngân sách 51 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động hơn 14 triệu đồng/người/tháng.

Bà Nguyễn Thị Thu Bình – Thành viên Hội đồng Thành viên, Phụ trách Hội đồng Thành viên Tập đoàn HCVN và Tổng Giám đốc Supe Lâm Thao Phạm Thanh Tùng cùng các đại biểu gắn biển Tập đoàn HCVN tại Vườn thực nghiệm.

Trước những biến động của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, kết quả SXKD này là tin vui, khẳng định mạch phát triển bền vững liên tục của Công ty trong mấy năm qua.

2– Ngày 26-6, tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, do Đảng uỷ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (HCVN) tổ chức tại Hà Nội, Đảng bộ Công ty cổ phần Supe PP và HC Lâm Thao có 1 tập thể (Đảng bộ Xí nghiệp NPK 3) và 4 cá nhân (gồm các đồng chí: Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; Nguyễn Tiến Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty; Trần Xuân Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty; Nguyễn Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ Cơ khí, đảng viên Chi bộ 5, Đảng bộ Xí nghiệp NPK 2) vinh dự được Đảng ủy Tập đoàn HCVN khen thưởng về thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2024.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Phạm Thanh Tùng trao Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc quý II-2024 cho Xí nghiệp Supe 2, Văn phòng Công ty và Xí nghiệp Đời sống.

Cùng thời gian, tại Hội nghị sơ kết 3 năm “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức, Đảng bộ Công ty cổ phần Supe PP và HC Lâm Thao, trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn HCVN là 1 trong số 25 tập thể được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2024.

3– Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành HCVN, 62 năm ngày Công ty bước vào sản xuất; ngày 24/6, Công ty tổ chức gắn biển các công trình: Vườn thực nghiệm và phòng giặt quần áo bảo hộ lao động cho người lao động. Đến nay, “Vườn thực nghiệm” đã hoàn thành giai đoạn 1 với 7 hạng mục: Cải tạo mặt bằng, xây dựng hồ điều hòa và các lối đi bộ quanh hồ, các khu vực nghỉ ngơi và cảnh quan xung quanh hồ; xây dựng và triển khai các mô hình thực nghiệm tại nhà lưới cao cấp diện tích gần 600m2, ứng dụng mô hình sản xuất nông nghiệp sử dụng công nghệ cao. Khu vườn tạo môi trường thử nghiệm và ứng dụng thực tế các sản phẩm phân bón mới trên đa dạng loại cây trồng nông nghiệp và đô thị, làm cơ sở cho việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp kỹ thuật mới liên quan đến sản xuất phân bón và hóa chất; đồng thời tạo không gian xanh, môi trường làm việc, nghỉ ngơi, thư giãn cho người lao động.

Vườn thực nghiệm như một công viên nhỏ, còn là không gian CN-LĐ thư giãn sau 8 giờ làm việc.

Giặt quần áo BHLĐ hàng ngày tưởng chừng là việc nhỏ nhặt, nhưng với một doanh nghiệp gần 2 nghìn lao động thì đây là việc không nhỏ. Vì vậy, Công ty đã xây dựng mới phòng giặt quần áo, đầu tư hệ thống máy giặt, máy sấy và các trang thiết bị hiện đại với tổng giá trị 4,1 tỷ đồng. Trong 1 ca sản xuất, cả 3 máy giặt và 3 máy sấy vận hành sẽ xử lý được 1.500 bộ quần áo BHLĐ. Việc tổ chức giặt sấy tập trung đã tiết kiệm được điện, nước so với các cá nhân tự giặt tại đơn vị; giúp cho quần áo sạch sẽ, người lao động được nghỉ ngơi sau ca làm việc; tạo tác phong làm công nghiệp, chuyên nghiệp, chuyên môn hóa trong từng công việc.

Hệ thống máy giặt quần áo BHLĐ mới được đưa vào vận hành.

4– Cùng với gắn biển công trình của Tập đoàn HCVN, ngày 20-6, Đoàn Thanh niên Công ty phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Thạch Sơn và thị trấn Hùng Sơn (Lâm Thao) tổ chức gắn biển Công trình: “Thắp sáng đường quê” tại khu 3, xã Thạch Sơn và Công trình “Điểm vui chơi” tại nhà văn hóa khu 3, thị trấn Hùng Sơn. Đây là những món quà ý nghĩa của Công ty dành tặng Nhân dân xã Thạch Sơn và thị trấn Hùng Sơn; khẳng định sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp với chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, khu dân cư kiểu mẫu.

Những tin vui trên đây cùng với thành công khác như: Giải thể thao truyền thống hàng năm giành cúp 24-6 và các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi diễn ra trong dịp kỷ niệm 62 năm ngày Công ty bước vào sản xuất; kết quả hoạt động Tháng Công nhân 2024 của Supe Lâm Thao; kết quả tham gia sân chơi “Giờ thứ 9” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức… nhằm giới thiệu hình ảnh người công nhân trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH, năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường, nhiều ước mơ, khát vọng, làm việc giỏi, có lối sống đẹp.

Trong xu thế hội nhập, Công ty Supe Lâm Thao và tập thể người lao động ở đây luôn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, tăng trưởng kinh tế gắn chặt với bảo vệ môi trường, thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính; lao động sáng tạo đi đôi với triệt để tiết kiệm; quan tâm chăm lo đời sống người lao động; tích cực tham gia các hoạt động tri ân người có công và an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng, trung thành là “Bạn của nhà nông”…

 

Nguyễn Sản

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 7/2024)

15:54:47 10-07-2024

VHDN: Đầu tháng 7 – Tháng có ngày kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, từ Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao có thêm nhiều tin vui mới về kết quả sản xuất kinh doanh; hoạt động của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên; […]

Đối tác của chúng tôi