Sự kiện - chuyên đề:

AGRIBANK CHI NHÁNH TỈNH THANH HÓA: Tiên phong trong công tác từ thiện

VHDN:Khẳng định vai trò là ngân hàng có quy mô hoạt động lớn, có chất lượng và hiệu quả hoạt động tốt nhất trên địa bàn, những năm qua Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa luôn chú trọng tới công tác an sinh xã hội, từ thiện tại địa phương.

Năm 2020 là năm có nhiều biến động bất thường, ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế và đời sống Nhân dân. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thiết lập trạng thái bình thường mới, ngay từ đầu năm Agribank chi nhánh Thanh Hóa đã có những giải pháp điều hành năng động, sáng tạo, cùng sự nỗ lực của gần 600 cán bộ, viên chức, nên hoạt động kinh doanh vẫn đạt được kết quả tích cực. Tổng nguồn vốn năm 2020 đạt 17.408 tỷ, tăng 1.858 tỷ so với đầu năm; tốc độ tăng 12%. Tổng dư nợ 19.622 tỷ, tăng 1.700 tỷ so với đầu năm, đạt 108% so với kế hoạch.

Cùng với phát triển kinh doanh, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa luôn tích cực, đi đầu tham gia công tác từ thiện và an sinh xã hội. Từ năm 2011 đến nay, cán bộ, viên chức đã đóng góp hơn 100 tỷ đồng để tài trợ xây dựng 30 công trình an sinh xã hội là các trạm y tế, các trường học, nhà tình nghĩa và rất nhiều các hoạt động từ thiện, nhân đạo khác. Riêng năm 2020 đã tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội: Xây dựng 2 trạm y tế tại xã Trung Tiến (huyện Quan Sơn) và xã Hiền Trung (huyện Quan Hóa); tặng hàng ngàn suất quà tết Canh Tý cho gia đình chính sách và các hộ nghèo; trao tặng tủ sách và thiết bị học tập chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” cho trường Tiểu học Thúy Sơn (Ngọc Lặc); ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung…

Kết quả trong kinh doanh cũng như sự đóng góp của Chi nhánh đối với sự phát triển kinh tế-xã hội và cộng đồng đã được các cấp ghi nhận và biểu dương. Liên tục từ năm 2015 đến 2019, Agribank Chi nhánh Thanh Hóa thuộc Top 3 đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của hệ thống Agribank. Năm 2016 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, nhiều năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Cờ Thi đua. Phát huy kết quả đạt được, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chương trình an sinh xã hội, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của địa phương.

HỒNG THÚY – Agribank Thanh Hóa

16:07:39 25-01-2021

VHDN:Khẳng định vai trò là ngân hàng có quy mô hoạt động lớn, có chất lượng và hiệu quả hoạt động tốt nhất trên địa bàn, những năm qua Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa luôn chú trọng tới công tác an sinh xã hội, từ thiện tại địa phương. Năm 2020 là năm có […]

Đối tác của chúng tôi