Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện Thanh Nhàn: Không có chuyện bác sỹ “bỏ quên” dụng cụ y tế trong cơ thể bệnh nhân

VHDN: Đó là khẳng định của bác sỹ Vũ Thành Chung – Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn . Trước đó tòa soạn Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của gia đình bệnh nhân H ( Lĩnh Nam- Hoàng Mai – Hà Nội) .Trong đơn có nêu rõ: Bác sỹ Tạ Đức Thành sau khi mổ sỏi thận cho bệnh nhân H đã vô tình để quên ống thông tiểu trong cơ thể bệnh nhân suốt hai tháng trời gây đau đớn cho bệnh nhân.

Bệnh viện thanh nhàn.

Liên quan đến vấn đề này , ngày 20 tháng 9 , phóng viên Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã có buổi làm việc chính thức với đại diện bệnh viện là ông Vũ Thành Chung- Phó Giám đốc bệnh viện Nhằm giải đáp thắc mắc cho công chúng. Bác sỹ Chung khẳng định việc đặt ống sode JJ là hoàn toàn đúng theo quy trình kỹ thuật của Bộ Y tế. Ống này được đặt từ bể thận xuống bàng quang và không hề gây tác dụng phụ hay đau đớn như lời gia đình bệnh nhân nói. Khẳng định của ông Chung càng xác thực hơn khi mà ngay sau khi biết được gia đình anh H gửi đơn thư phản ánh đến các báo, phía bệnh viện đã tiến hành rà soát, kiểm tra và xác minh toàn bộ quy trình chuyên môn cũng như năng lực ê kíp mổ ngày hôm đó. Song song với đó, bệnh viện đã liên hệ trực tiếp với gia đình bệnh nhân H. Mặc dù bệnh viện đã mời gia đình đến bệnh viện để làm rõ vấn đề nhưng gia đình bệnh nhân H không đến, cũng không có bất cứ ý kiến nào phản ánh đến bệnh viện Thanh Nhàn.

Bác sỹ Vũ Thành Chung – Phó giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn trả lời phỏng vấn.

Qua tìm hiểu được biết trước đó, bệnh nhân H nhập viện lần 1 từ 12-7 đến 17-7 tại khoa cấp cứu ngoại với chẩn đoán cơn đau quặn thận phải. Sau quá trình thăm khám, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, bác sỹ xác định trong cơ thể anh H có sỏi niệu quản phải với kích thước gần 5mm nằm sát lỗ niệu quản phải đổ vào bàng quang. Bệnh nhân đã được khám và làm các xét nghiệm, chỉ định phẫu thuật. Sau đó , bác sỹ Thành chỉ định trường hợp của anh H phải dùng phương pháp phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản P và đặt sode JJ. Sau khi mổ bệnh nhân ổn định sức khỏe. Ngày 22-7-2019 bệnh nhân ra viện, trong giấy ra viện có ghi hẹn ” bất thường khám lại, uống thuốc theo đơn. Hẹn sau 3 tuần rút sode JJ “.

Tuy nhiên , mặc dù bác sỹ đã dặn dò kỹ lưỡng và nội dung giấy hẹn cũng ghi rất rõ nhưng gia đình bệnh nhân H lại không nhớ, không để ý kỹ càng. Đây là sơ xuất của bệnh nhân chứ không phải lỗi của bệnh viện.

Trong những năm qua, bênh viện Thanh Nhàn luôn thực hiện nhiều biện pháp an toàn cho người bệnh với kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh ở mức cao nhất. Đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm lâu năm, tận tình , hết lòng với người bệnh. Vì thế không có chuyện bác sỹ thiếu trách nhiệm hay chuyên môn không vững vàng. Tuy nhiên, qua sự việc nói trên, bệnh viện Thanh Nhàn phổ biến sâu rộng tới toàn bộ đội ngũ y , bác sỹ, nhân viên y tế tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm việc. Thực hiện phương châm của ngành y tế “ lương y như từ mẫu”.

Ái Liên

10:07:53 21-09-2019

VHDN: Đó là khẳng định của bác sỹ Vũ Thành Chung – Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn . Trước đó tòa soạn Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của gia đình bệnh nhân H ( Lĩnh Nam- Hoàng Mai – Hà Nội) .Trong đơn có nêu rõ: Bác […]

Đối tác của chúng tôi