Sự kiện - chuyên đề:

Chào mừng Hội nghị BCH Hiệp hội DNCCB Việt Nam :“Dấu ấn” doanh nhân Cựu chiến binh thời bình

VHDN: Phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, những năm qua, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh (HHDN CCB) vẫn sôi nổi, tiên phong tiến bước vững chắc trên thương trường. Các doanh nhân CCB không ngại khó khăn, nguy hiểm, lao động sáng tạo, chính đáng, đóng góp vào sự ổn định, phát triển kinh tế, xã hội, góp phần giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước cha anh, ra sức xây dựng quê hương, đất nước.

 

Đồng chí Phạm Đình Hạnh – Chủ tịch Hội DNCCB Nghệ An trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho 2 gia đình giáo dân ở huyện Quỳnh Lưu.

Người lính tiên phong

Được thành lập từ năm 2013, HHDN CCB Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của các cựu chiến binh, cựu quân nhân là doanh nhân đang sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. Hiệp hội hoạt động với tôn chỉ vì sự phát triển sản xuất, kinh doanh nói chung; phát triển, bảo vệ và hỗ trợ các hội viên hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Là chỗ dựa vững chắc về tổ chức, pháp lý trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các hội viên, Hiệp hội được thành lập sẽ làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ hội viên; tập hợp và đoàn kết các doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, cựu quân nhân Việt Nam; tạo điều kiện giúp đỡ các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp, mở rộng giao lưu giữa các hội viên với các doanh nhân trong và ngoài nước theo phương châm “Đoàn kết, nghĩa tình, hợp tác cùng phát triển”.

Trong nhiệm kỳ Đại hội khóa II (2018- 2023), Hiệp hội tiếp tục phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến cho doanh nhân CCB nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và địa phương; nêu cao ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn, đầu tư có hiệu quả vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; phát triển mạnh các loại hình kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa có khả năng cạnh tranh để giảm nghèo bền vững. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hiệp hội, thu hút ngày càng đông các doanh nhân CCB tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thủ Thường – PCT Hội DNCCB tỉnh cùng Hội CCB huyện Thanh Chương bàn giao nhà tình nghĩa cho CCB Trần Minh Khôi, xã Thanh Chi.

Sự đóng góp của các doanh nhân CCB là rất đa dạng, hiệu quả thiết thực và có tác động đến sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và cả nước. Nhiều tấm gương tập thể và cá nhân cựu chiến binh đã từng anh dũng trong chiến đấu nay đi đầu trong cuộc chiến chống đói nghèo, tích cực sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho bản thân, gia đình và góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước. Một số đồng chí đã trở thành những doanh nhân giỏi, ứng dụng tiến bộ khoa học-công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, giúp đỡ đồng đội và đồng bào còn gặp khó khăn, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động.

Tỏa sáng doanh nhân trên quê hương Bác

Những năm qua, tuy tình hình kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn, song phần lớn các doanh nghiệp do Hội DN CCB Nghệ An làm chủ vẫn duy trì hoạt động ổn định, nhiều đơn vị phát triển tốt, không ngừng mở rộng quy mô, khẳng định vị trí trên trường quốc tế. Tiêu biểu như: như Công ty TNHH Hòa Hiệp, Công ty TNHH sản xuất tôn sắt thép, Công ty TNHH Đức Phong, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, Công ty TNHH Đồng Liên Vinh, Công ty CP Long Thành, Công ty TNHH Phương Mai, Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu… Điều đáng quý nhất là trong khó khăn, tinh thần đồng đội vẫn tiếp tục được phát huy, tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”. Bước chân của những người lính doanh nhân hôm nay đã in dấu trên khắp mọi nẻo đường Tổ quốc, để lại một màu xanh của sự bình yên và ấm no.

Năm 2018, hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN CCB tỉnh đạt tổng doanh thu hơn 2.518 tỷ. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư, phát triển, mở rộng đa dạng hóa các hình thức sản xuất kinh doanh. Trong năm, hưởng ứng chủ trương của UBND tỉnh tết người nghèo Mậu Tuất  2018, toàn hội đã huy động gần 2,8 tỷ tặng cho các hộ nghèo. Chỉ đạo xây xong 2 nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng, tổ chức lễ bàn giao trang trọng, nghiêm túc tình cảm; trao 100 triệu ủng hộ hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra các hội cơ sở và hội viên còn tham gia nhiều chương trình an sinh xã hội ở địa phương như xây dựng nông thôn mới, ủng hộ quỹ khuyến học, đóng góp xây dựng trường, trạm, ủng hộ các gia đình chính sách. Trong năm Hội DN CCB Nghệ An đã tâp trung củng cố tổ chức hội cơ sở; phát triển tổ chức hội cơ sở và hội viên theo đúng quy định. Tổ chức tốt lớp đào tạo quản trị doanh nghiệp cho các hội viên và cử cán bộ văn phòng và các DN tham gia nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng do Sở KHĐT; Chi nhánh VCCI và các hội bạn tổ chức. Tổ chức các đoàn tham gia trao đổi kinh nghiệm với hội các tỉnh cũng như các tỉnh đến với Nghệ An. Bên cạnh đó, Hội DN CCCB Nghệ An đã quan tâm phối hợp với Hội CCB tỉnh xây dựng chương trình phối hợp và thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương kịp thời, hiệu quả.

Trao đổi với VHDN Việt Nam, Doanh nhân Phạm Đình Hạnh – Phó Chủ tịch Hiệp hội DN CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội DN CCB Nghệ An phấn khởi cho biết: Sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh là rất có ý nghĩa, đa dạng, hiệu quả thiết thực và có tác động đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, làm tỏa sáng lên hình ảnh cao đẹp của những người lính trên quê hương Bác Hồ.

 

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Hội nghị toàn quốc Hiệp hội DN CCB Việt Nam lần II, sẽ có một số hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 – 2019) như: Dâng hoa, dâng hương báo công với Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên – Nam Đàn; tặng một trường học trị giá 1 tỷ đồng và một số nhà tình nghĩa cho CCB nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An…

Xuân Thống

23:02:35 10-03-2019

VHDN: Phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, những năm qua, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh (HHDN CCB) vẫn sôi nổi, tiên phong tiến bước vững chắc trên thương trường. Các doanh nhân CCB không ngại khó khăn, nguy hiểm, lao động sáng tạo, chính đáng, đóng góp vào […]

Đối tác của chúng tôi