Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Đinh Xuân Thư : Con đường thành công bắt đầu từ những đam mê

VHDN: Sinh ra và lớn lên từ một vùng quê nghèo của tỉnh Đắk Lắk vào năm 1986, năm 2004, Đinh Xuân Thư tốt nghiệp chuyên ngành Y khoa tại Trường Đại học Tây Nguyên. Tuy nhiên sau khi ra trường, sự nghiệp của Đinh Xuân Thư đã rẽ sang một ngã khác. Anh cho biết: “Ngày còn là sinh viên, tôi được nghe anh Đặng Lê Nguyên Vũ – Nay là Chủ tịch Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên chia sẻ rằng, anh cũng là sinh viên Y khoa, nhưng vì đam mê cà phê, đam mê với công việc kinh doanh cà phê mà anh đã chọn con đường khác. Và tôi cũng đã chọn cho mình một con đường từ sự đam mê… để thành công”.

Doanh nhân Đinh Xuân Thư – Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia.

Vậy là từ ngày ra trường đến nay, Đinh Xuân Thư đã từng làm nhiều công việc khác nhau, như: tiếp thị kim khí điện máy, sản phẩm thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc da…. Năm 2011, anh chuyển sang làm việc tại Công ty New Image International chuyên kinh doanh sản phẩm thực phẩm sữa non Alpha Lipid.Với hơn 10 năm bôn ba lập nghiệp, cuộc sống đã dạy cho anh rất nhiều bài học quý giá để anh có được như ngày hôm nay. Phương châm sống của anh là học để thành “Nhân” rồi mới thành “Danh”, có như vậy thì khi xây dựng sự nghiệp mới thành công. Cho nên việc tu dưỡng đức hạnh cá nhân và đề cao các đức tính “Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín” như cổ nhân từng dạy là những điều mà anh luôn lưu tâm và hành động.

Với Đinh Xuân Thư, khái niệm về sự thất bại trong cuộc sống hầu như không tồn tại. Anh quan niệm: “Tất cả mọi công việc đến với mình, mình đều xem như đó là những thử thách và mình luôn tìm cách vượt qua”. Thực tế thì anh đã từng trải qua nhiều thử thách từ công việc kinh doanh, công việc tiếp thị và làm người bán hàng hơn 10 năm. Trong khoảng thời gian đó, tất cả mọi thử thách đã hun đúc nên con người Đinh Xuân Thư với tràn đầy khát vọng trở thành một doanh nhân. Và cũng chính sự khát vọng cùng với cháy bỏng đam mê đã thôi thúc Đinh Xuân Thư rời quê hương Đắk Lắk vào thành phố Hồ Chí Minh đi tìm cơ hội lập thân, lập nghiệp.Đầu năm 2016, Đinh Xuân Thư vào làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia (khi ấy còn là Công ty TNHH thương mại Hoàng Gia). Trong quá trình làm việc tại Công ty, anh luôn là người năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì công việc. Trước mọi hoàn cảnh, anh đều bình tĩnh tìm cách vượt lên. Anh luôn đoàn kết cùng các cộng sự, chia sẻ và cảm thông với những khó khăn của mọi người, sẵn sàng giúp đỡ mọi người hoàn thành tốt công việc, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp. Đinh Xuân Thư chia sẻ, thần tượng của tôi lâu nay là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – Tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tôi thích câu nói của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là “Lỡ làm người rồi, không thể sống một cuộc đời phí hoài được”. Thần tượng thứ hai của tôi là CEO Vietjet Air – Bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Tôi thích câu nói của bà là “Đừng tiết kiệm giấc mơ, thay vào đó hãy mơ ước và hành động”. Chính hai nhân vật ấy đã truyền cho tôi nguồn cảm hứng giúp tôi tiếp tục cống hiến và đóng góp cho sự hưng thịnh của doanh nghiệp nhiều hơn. Phương châm của tôi là thành công là một cuộc hành trình. Con đường đi càng dài sẽ gặt hái càng nhiều. Vượt qua thất bại hướng đến thành công, yếu tố chính là kiên trì, kiên trì và kiên trì.

Doanh nhân Đinh Xuân Thư (áo trắng) không ngừng phấn đấu vì sự phát triển của doanh nghiệp và cộng đồng.

Mặc dù công việc kinh doanh tại doanh nghiệp rất bận rộn, nhưng Đinh Xuân Thư luôn tranh thủ thời gian để tham gia nhiều khóa học về tư duy thịnh vượng – chìa khóa của sự thành công – để tăng tốc cho tự do tài chính, tạo ra các dòng thu nhập thụ động; khám phá năng lực lãnh đạo, trong đó có nhiều khóa học tổ chức tại Singapore v.v… Chính nhờ chú trọng việc “học” đi đôi với “hành” mà Đinh Xuân Thư ngày càng gặt hái được nhiều kết quả trong công việc. Đinh Xuân Thư liên tục được Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia tôn vinh là người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và anh cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Giám đốc Thị trường của Công ty tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đặc biệt, ngày 8 tháng 8 năm 2018, Đinh Xuân Thư đã được Quyền Tổng Biên tập Báo Thế giới và Việt Nam cấp chứng nhận “Đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự thành công của chương trình trực tuyến Tọa đàm Đại sứ và Doanh nghiệp năm 2018” do Báo Thế Giới & Việt Nam – thuộc Bộ Ngoại Giao Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp, tức là sau 2 năm làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia, đầu tháng 12 năm 2018, Đinh Xuân Thư vinh dự được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty. Từ đây, Đinh Xuân Thư đã có điều kiện thuận lợi hơn để thể hiện tốt năng lực quản lý và sở trường kinh doanh của mình.

Nói về người cộng sự gắn bó với mình tại Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia từ những ngày đầu tiên, Doanh nhân Đỗ Thanh Tâm – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cho biết: “Trong suốt 3 năm liền làm việc tại doanh nghiệp, Đinh Xuân Thư là người có đức tính rất khác biệt. Thư luôn có chí cầu tiến, có khát khao và hoài bão cháy bỏng, có tư duy chiến lược tốt và là người quyết đoán, cương trực, đặc biệt là có kỹ năng vận hành hệ thống kinh doanh rất tốt. Doanh nhân Đinh Xuân Thư luôn có trách nhiệm với công việc, là người đầu tiên được Tập đoàn Dự án Hoàng Gia tin yêu giao việc. Doanh nhân Đinh Xuân Thư là người có công rất lớn trong việc xây dựng phát triển Tập đoàn Dự án Hoàng Gia”.

Doanh nhân Đinh Xuân Thư (áo trắng, đứng thứ ba từ bên phải ảnh vào) cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Đắk Lắk.

Trong 3 năm qua, Doanh nhân Đinh Xuân Thư đã góp phần không nhỏ cùng với các cộng sự của mình đưa Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia ngày càng phát triển. Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thương mại, Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia đã tiến vào lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử tại địa chỉ onlineaz.vn, góp phần thay đổi thói quen mua sắm thông thường bằng việc tích hợp công nghệ số, giúp tối ưu quá trình mua sắm, vận chuyển, tiết kiệm chi phí và giúp người tiêu dùng có được trải nghiệm mua sắm tiện lợi, dễ dàng hơn. Tiếp bước từ đây, Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia đã phát triển thêm hệ thống siêu thị Hoàng Gia Mart (kho bán lẻ phục vụ khách hàng offline chịu trách nhiệm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng, theo sở thích và thói quen mua sắm truyền thống của người Việt) và hệ thống Siêu thị online trên website hgmart.vn (sàn thương mại điện tử phục vụ khách hàng online, phát triển theo sở thích và thói quen mua sắm hiện đại của người Việt). Cùng với đó, Tập đoàn Hoàng Gia cũng đã và đang đầu tư xây dựng chuỗi Siêu thị – Nhà hàng – Coffee – Phòng tập Gym… phủ sóng rộng khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc. Hiện nay, Tập đoàn Hoàng Gia đang hướng tới năm 2020 sẽ có trên 1.000 cơ sở kinh doanh và cũng đến năm 2020, Hoàng Gia Mart sẽ có trên 500 siêu thị trong nước và mở rộng ra thị trường quốc tế.

Nói về vị “Thuyền trưởng” của mình tại Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia, ông Trương Văn Quyết, 60 tuổi, sinh sống tại tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: “Doanh nhân Đinh Xuân Thư là người tuyến trên của tôi. Tôi nhận thấy anh là người trẻ nhưng thực sự có tài, có hoài bão, ước mơ, siêng học, ham làm, có nền tảng tốt, có nhiều tố chất về quản lý hoạt động kinh doanh, năng nổ, nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác. Tôi đã học được ở Doanh nhân Đinh Xuân Thư nhiều bài học quý về phong cách lãnh đạo, quản lý về bill hệ thống khách hàng, chăm sóc khách hàng v.v…” Có thể nhận thấy, hơn 10 năm qua, con đường lập thân lập nghiệp của Doanh nhân Đinh Xuân Thư đã trải qua khá nhiều thăng trầm, nhưng vượt lên tất cả, anh đã chứng minh cho mọi người trong đó có khá nhiều bạn bè cùng trang lứa là để đi đến thành công “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi, phải có niềm tin vững chắc vào bản thân mình, phải biết đoàn kết cùng với những người làm việc với mình, cùng nhau quyết tâm vượt mọi khó khăn. Thành công không nhất thiết là phải làm công việc mà mình đã học từ hồi còn là sinh viên, mà hãy làm công việc nào mà mình đam mê và hết lòng vì nó!” – Doanh nhân Đinh Xuân Thư đã chia sẻ như vậy!

PV

07:49:11 17-01-2019

VHDN: Sinh ra và lớn lên từ một vùng quê nghèo của tỉnh Đắk Lắk vào năm 1986, năm 2004, Đinh Xuân Thư tốt nghiệp chuyên ngành Y khoa tại Trường Đại học Tây Nguyên. Tuy nhiên sau khi ra trường, sự nghiệp của Đinh Xuân Thư đã rẽ sang một ngã khác. Anh cho […]

Đối tác của chúng tôi