Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Lê Tiến Sơn – Giám đốc công ty TNHH MTV Xây dựng Lương Bằng: “Gia đình là bến đỗ bình yên”

VHDN: Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên. Ông luôn ân cần chăm sóc vợ dù công việc bận rộn đến đâu thì gia đình vẫn là bến đỗ ngọt ngào nhất đối với ông.

Doanh nhân Lê Tiến Sơn.

Ông Lê Tiến Sơn, sinh ra và lớn lên tại thôn Mai Hạ (xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Xuất thân trong gia đình thuần nông, hoàn cảnh khó khăn. Chính từ những gian nan, vất vả mà tuổi ấu thơ đã phải trải qua nên ông có hướng đi riêng cho cuộc đời mình. Học xong cấp 3, ông quyết định xin bố mẹ cho đi bộ đội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ông trở về làm công việc tự do từ năm 1991 đến năm 1993, cuộc sống bấp bênh nay đây mai đó, ông thiết nghĩ phải có một cái nghề, một công việc để an cư lạc nghiệp, cuộc sống ổn định thì việc gây dựng sự nghiệp mới trở nên hanh thông, thuận lợi được.

Ông nộp hồ sơ học tại Trường trung cấp Xây dựng Việt Trì. Sau khi ra trường năm 1995 đến năm 1997, ông xin vào làm việc ở một số công ty xây dựng để học hỏi và nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện nghị lực, ý chí và nuôi khát vọng làm giàu. Trong thời gian này, tỉnh Vĩnh Phú được tách thành hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh phúc, ông xin làm việc tại Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Vĩnh Phúc, với lòng yêu nghề, mang trong mình lý tưởng sống cao đẹp, tinh thần trách nhiệm cao, ông xem công việc là cuộc sống của mình. Trong khi bao nhiêu người sau khi ra trường đã cố chạy chọt tìm bằng được một nơi làm việc giữa Thủ đô thì ông đã vui vẻ công tác ở nơi này. Chính nơi đây ông đã gặp người con gái xinh đẹp Nguyễn Thị Hồng Huế và nên duyên vợ chồng năm 2000. Cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng trẻ không phải màu hồng như trong tiểu thuyết mà là sự tự lập với bao thử thách, buộc họ phải vượt qua.

Năm 2004, Công ty cổ phần hóa, với năng lực của ông, Công ty đã cơ cấu phân công ông làm Giám đốc Xí nghiệp Khai thác và Kinh doanh cát sỏi Sông Lô, trực thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng kinh doanh nhà Vĩnh phúc. Niềm vui nhân đôi, năm 2005 gia đình ông đón đứa con trai đầu lòng trong niềm vui, niềm hạnh phúc khôn tả. Hai vợ chồng bàn tính, phải tập trung làm kinh tế, theo đề xuất của ông và xét thấy ông có đủ năng lực, lãnh đạo Công ty đã cho ông đứng ra làm bến trưởng và nhận giao khoán. Ông tâm sự, đây là giai đoạn thật sự khó khăn, phải đầu tư bến, bãi, đầu tư máy móc, trong khi số vốn trong tay quá ít ỏi, khó khăn chồng chất khó khăn, song với ý chí và nghị lực phi thường, ông không nản chí.

Vợ chồng cùng đồng tâm hiệp lực thu vén và được anh em, bạn bè tin tưởng cho vay mượn để để đầu tư, kinh doanh. Cảm kích trước tấm lòng những người thân xung quanh, vợ chồng ông đã sử dụng hiệu quả những đồng vốn đó. Năm 2008, gia đình ông đón thành viên thứ 2 là bé trai bụ bẫm, kháu khỉnh. Thêm thành viên mới lại thêm động lực trong công việc, sau khi có những đồng lãi đầu tiên, vợ chồng ông tính gửi lại và cảm ơn những người đã giúp đỡ mình. Với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, dám nghĩ, dám làm và ông đã có được những thành công. Ông được bầu ông vào vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh nhà Vĩnh Phúc.

Năm 2012, ông chính thức thành lập doanh nghiệp đứng tên mình – Công ty TNHH Một thành viên xây dựng Lương Bằng. Với trăn trở phát triển Công ty có tên tuổi thì phải có hướng đi mới, bắt nhịp với xu thế và tìm đối tác trong lĩnh vực sản xuất bê tông tươi. Với lĩnh vực bê tông tươi, ông cung cấp trong tỉnh Vĩnh Phúc và Thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Công việc bộn bề song ông vẫn không quên bổn phận làm cha, năm 2018 người con trai thứ 3 chào đời khi công việc đã hanh thông thuận lợi và đạt thành tựu viên mãn. Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên, ông luôn ân cần chăm sóc vợ dù công việc bận rộn đến đâu thì gia đình vẫn là bến đỗ ngọt ngào nhất đối với ông. Ông chia sẻ: Vợ tôi vất vả nhưng trong hoàn cảnh nào bà ấy cũng luôn nở nụ cười hiền hậu động viên tôi. Đối với tôi, vợ tôi thật tuyệt vời, bà ấy luôn làm tròn thiên chức làm vợ, làm mẹ của những đứa con tôi và làm việc cùng tôi. Ông chào đón đứa con trai thứ 4 vào năm 2020, năm mà đại dịch Covid-19 bùng phát, tình hình khó khăn chung nhưng vợ chồng ông vẫn khát khao cống hiến hết mình cho công việc, đóng góp cho an sinh xã hội tại địa phương…

Ngọc Lân

16:22:49 06-12-2022

VHDN: Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên. Ông luôn ân cần chăm sóc vợ dù công việc bận rộn đến đâu thì gia đình vẫn là bến đỗ ngọt ngào nhất đối với ông. Ông Lê Tiến Sơn, sinh ra và lớn lên tại thôn Mai […]

Đối tác của chúng tôi