Sự kiện - chuyên đề:

Hà Tĩnh: Phấn đấu đưa huyện Nghi Xuân trở thành huyện Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh

VHDN: Vừa qua, Đoàn Công tác liên ngành Trung ương do Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Nguyễn Minh Tiến dẫn đầu đã về huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để thẩm tra các tiêu chí đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018.

1: Tại hội nghị Đoàn liên ngành công tác của Trung ương đánh giá cao về sự hài lòng của người dân trong việc công nhận huyện Nghi Xuân đạt huyện Nông thôn mới.

Đến tại thời l điểm này, huyện Nghi Xuân đã có 17/17 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Sau khi đạt chuẩn, các xã đều tiếp tục nỗ lực nâng mức chuẩn lên tầm cao mới, nhất là về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã NTM kiểu mẫu. Có 9/9 tiêu chí đạt chuẩn huyện NTM gồm: Quy hoạch, giao thông, thủy lợi, y tế, văn hóa, giáo dục, sản xuất, môi trường, an ninh trật tự xã hội. Hiện toàn huyện có 9.537/28.458 hộ dân được lấy ý kiến thăm dò về chỉ số hài lòng với 9 nội dung xây dựng huyện nông thôn mới, đạt tỷ lệ 34%, cao hơn hẳn so với mức quy định (mức quy định từ 20 – 25%).

Đoàn tham quan nhà lưới, mô hình phát triển kinh tế đang được phát huy…

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn Trung ương đánh giá cao công tác chỉ đạo của lãnh đạo huyện Nghi Xuân, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là vai trò của người dân trong việc tham gia tích cực vào xây dựng nông thôn mới.

Đoàn thử trải nghiệm mô hình lưu trú tại gia ở Nghi Xuân

Ông Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao thành tựu kinh tế – xã hội mà Nghi Xuân đạt được trong những năm qua, nhất là trong lộ trình xây dựng NTM và xây dựng huyện NTM.

Để hoàn thiện các tiêu chí trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt huyện NTM trong thời gian tới, Nghi Xuân cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục cần thiết các cấp xem xét. Trong đó, cần tập trung làm rõ 3 nhóm tiêu chí: Vấn đề sản xuất, môi trường cảnh quan, an ninh trật tự và phải có số liệu cụ thể dẫn chứng khớp với nhau. Đồng thời, quan tâm hơn nữa đến nâng cao thu nhập bình quân cho người dân.

Đoàn được thưởng thức các làn điệu dân ca ví dặm tại các thôn

Trước đó, Đoàn đã đi tham quan một số mô hình kinh tế, trường học, khu dân cư kiểu mẫu tại các xã của huyện Nghi Xuân.

Lê Nga

09:31:11 12-11-2018

VHDN: Vừa qua, Đoàn Công tác liên ngành Trung ương do Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Nguyễn Minh Tiến dẫn đầu đã về huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để thẩm tra các tiêu chí đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018. Đến tại thời l điểm này, huyện Nghi Xuân đã […]

Đối tác của chúng tôi