Sự kiện - chuyên đề:

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại !

VHDN: Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Không chỉ vậy, người hiến máu còn được khám sức khỏe, kiểm tra nhóm máu và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Hội Chữ thập đỏ TP. HCM kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn TP. HCM cùng tham gia hoạt động ý nghĩa hiến máu cứu người.  

Sáng 11/9/2018, đông đảo cán bộ công nhân viên và nhân dân khu vực phường Hiệp Thành, quận 12, TP. HCM  đã tham gia hiến máu nhân đạo đợt 2, năm 2018.

Đến hiến máu tình nguyện đợt này có 135 người. Gần 200 đơn vị máu đã thu được trong ngày hội hiến máu tại khu vực phường Hiệp Thành, quận 12. Đây là kết quả đáng tự hào, là nghĩa cử cao đẹp của hàng trăm cán bộ công nhân viên và nhân dân phường Hiệp Thành.

Trong số cán bộ công nhân viên và nhân dân khu vực phường Hiệp Thành đến với ngày hội hiến máu nhân đạo đợt này, có không ít cán bộ công nhân viên đã từng nhiều lần tham gia hiến máu, cứu người. Điển hình có chị Nguyễn Thanh Tâm ngụ khu phố 7, phường Hiệp Thành đã hiến máu 21 lần. Chị cũng là thành viên Hội Chữ thập đỏ phường Hiệp Thành. Chị chia sẻ: “Tôi rất vui vì lại một lần nữa được góp phần nhỏ bé của mình cho các phong trào tình nguyện, chung tay vì cộng đồng. Tham gia hoạt động này, tôi có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống và sống có trách nhiệm hơn với xã hội”.

Thông qua ngày hội hiến máu này, tập thể Hội Chữ thập đỏ phường đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng. Ngoài ra, hoạt động còn góp phần nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn về truyền máu, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS qua đường máu và tìm ra các vi rút viêm gan A,B,C..

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu nhân đạo của phường Hiệp Thành, quận 12, TP. HCM.

Huỳnh Sự

08:50:57 13-09-2018

VHDN: Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Không chỉ vậy, người hiến máu còn được khám sức khỏe, kiểm tra nhóm máu và ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở […]

Đối tác của chúng tôi