Sự kiện - chuyên đề:

Những bông hoa vượt khó vùng biển

VHDN: Trường Mầm non Nghi Thiết (Nghi Lộc – Nghệ An) có nhiều giáo viên được công nhận là Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; nhà trường liên tục được công nhận là Trường Tiên tiến cấp huyện, Chi bộ trường luôn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”… Là trường chuẩn Quốc gia mức độ I, Đơn vị Văn hóa cấp huyện. Đây chính là động lực để Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2018 – 2019, xứng đáng là bông hoa đẹp trong vườn hoa giáo dục của huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Trường Mầm non Nghi Thiết đạt danh hiệu Trường Mầm non chuẩn Quốc gia.

Nghi Thiết là một xã vùng biển của huyện Nghi Lộc; các bậc phụ huynh quanh năm đi biển, lúc được mùa, lúc thất nghiệp kéo dài 2 – 3 tháng, con em xã Nghi Thiết phải theo ông bà, cô giáo đi học.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đầu tư chất lượng giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất để đạt chuẩn, trong nhiều năm qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã có nhiều cuộc hội nghị, nhiều kế hoạch ban hành tham mưu Phòng GD – ĐT Nghi Lộc và chính quyền địa phương cũng như Ban đại diện Hội phụ huynh với mong muốn là rút gọn các điểm lẻ dạy học về 1 điểm chính được xây dựng; có chỗ làm việc của Ban Giám hiệu để thực hiện, triển khai các nhiệm vụ tập trung; quan tâm hơn nữa hoạt động giáo dục của nhà trường, nhất là về xây dựng cơ sở vật chất để nâng cao phương pháp dạy và học.

Chia sẻ những khó khăn, ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của tập thể giáo viên, Trường mầm non Nghi Thiết luôn nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân các dân tộc trong xã. Đến nay trường đã xây dựng đủ phòng làm việc, phòng học cho giáo viên, học sinh tại điểm chính và 2 điểm phụ bao gồm bàn ghế, thảm ngủ; chăn, chiếu, gối, các vật tư phục vụ ăn uống bán trú, vệ sinh cho trẻ, tập trung mua sắm sách vở, đồ dùng học tập, đồ dùng trang trí chủ đề, chủ điểm đảm bảo cho các cháu học tập theo chương trình giáo dục mầm non; chú trọng nâng cấp các công trình nước sạch, vệ sinh chung; xây dựng tường rào, cây cảnh, cây che mát được trồng đầy đủ; khu vườn cổ tích, vườn trồng rau được thiết kế và có sản phẩm cho các cháu tham quan, ăn uống. Đặc biệt, nhà trường có nhiều đồ chơi ngoài trời để các cháu được hưởng những giây phút vui chơi của tuổi thần tiên…

Mặc dù nhà trường còn nhiều khó khăn, nhưng tập thể cán bộ giáo viên luôn giữ vững tinh thần, yêu nghề, mến trẻ, đoàn kết cùng nhau xây dựng nhà trường ngày một phát triển, nhất là giành được nhiều danh hiệu trong dạy và học. Một số gương mặt tiêu biểu như cô: Nguyễn Thị Hằng (Hiệu trưởng); Cô Võ Thị Thu Hiền; Trần Thị Lý; Phan Thị Yến…

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Nghi Thiết luôn tận tâm trong công tác, thể hiện tốt vai trò của người mẹ hiền chăm sóc những đứa con thân yêu của mình. Các cô, các cháu xứng đáng là bông hoa đẹp trong vườn hoa của sự nghiệp giáo dục của tỉnh Nghệ An.

Hiện nay, Trường Mầm non Nghi Thiết đang nỗ lực phấn đấu xây dựng Trường chuẩn Quốc gia mức độ II. Dù còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng hy vọng với quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo nhà trường, cùng sự chung tay của xã hội, chương trình đón chuẩn sẽ không xa với mái trường này.

Tình Trần

12:30:05 16-05-2019

VHDN: Trường Mầm non Nghi Thiết (Nghi Lộc – Nghệ An) có nhiều giáo viên được công nhận là Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; nhà trường liên tục được công nhận là Trường Tiên tiến cấp huyện, Chi bộ trường luôn đạt danh hiệu “Trong sạch vững […]

Đối tác của chúng tôi