Sự kiện - chuyên đề:

Những giọt mồ hôi của vị sư già

VHDN: “Nơi nào nghèo khó là nơi đó luôn có mặt sư thầy” là câu nói của những người đi làm từ thiện và những người nghèo khổ khi nói về một vị sư già luôn say mê trong các hoạt động từ thiện. Đó là Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì Chùa Huyền Trang (Chùa Lá – Nhà Bè).

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và TT. Thích Truyền Tứ tặng quà cho người nghèo.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ sinh ra tại một vùng quê nghèo khó, tuổi thơ của thầy đầy ắp kỷ niệm về những trận đói lay lắt vì thiên tai, mất mùa. Từ ngày xuất gia, thầy đã chứng kiến biết bao cảnh đau thương. Những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa phải đi ăn xin, những gia đình khó khăn túng thiếu, ốm đau bệnh tật mà không có tiền chạy chữa. Thầy không kìm được lòng, nước mắt tuôn rơi và luôn khao khát được giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh đó. Mỗi lần nghe được thông tin ở đâu có những mảnh đời éo le, khổ cực là thầy lại khăn gói lên đường tìm gặp để giúp đỡ. Thầy luôn quan tâm, cập nhật tình hình đời sống nhân dân tại địa phương nơi mình trụ trì, thăm hỏi kịp thời những hoàn cảnh đáng thương. Để có kinh phí đi làm từ thiện, thầy vận động nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ. Sau khi có đủ kinh phí, sư thầy lại cùng mọi người, khăn gói lên đường với những hành trình băng rừng vượt suối, để mang được những phần quà bé nhỏ giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh, để họ bớt đi được phần nào cơ cực trong đời. Đằng sau sự ấm no, nụ cười hạnh phúc, niềm an vui trong cuộc sống của người nghèo khó, là cả một tâm nguyện cùng với những giọt mồ hôi ướt đẫm áo nâu sòng bạc màu của Thượng tọa Thích Truyền Tứ. Hình ảnh đẹp đó luôn được cất giữ trong trái tim của người nghèo khổ và những người đồng hành cùng với sư thầy khi đi hỗ trợ tại nhiều vùng miền cả nước.

Ông Vũ Thành Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với TT.Thích Truyền Tứ tặng quà cho người lao động nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ cho biết, 6 tháng đầu năm sư thầy đã tổ chức hơn 60 chuyến đi từ thiện. Tổng số lương thực được cấp phát hàng trăm tấn, số tiền hàng hóa quy ra tiền là 7 tỷ đồng. Sư thầy đã tổ chức cùng đoàn đi khám bệnh, phát thuốc, phát quà 29 chuyến ở các tỉnh cho 4.390 lượt người bệnh; phát 9.690 phần quà cho người mù, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách. Riêng mùa dịch Covid – 19 vừa qua, Thượng tọa Thích Truyền Tứ đại diện cho Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm đã trao tặng 3.500 phần quà cho người lao động nghèo trên địa bàn quận 8, Nhà Bè, Củ Chi…

Nhân dịp kỉ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Xin gửi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông, báo chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Kính chúc quý vị luôn luôn giữ vững ngòi bút của mình để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa, tư tưởng.

TT.THÍCH TRUYỀN TỨ

Nguyễn Sơn

 

08:52:37 11-06-GMT+0700

VHDN: “Nơi nào nghèo khó là nơi đó luôn có mặt sư thầy” là câu nói của những người đi làm từ thiện và những người nghèo khổ khi nói về một vị sư già luôn say mê trong các hoạt động từ thiện. Đó là Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì Chùa […]

Đối tác của chúng tôi