Sự kiện - chuyên đề:

Những nữ doanh nhân có tấm lòng thiện nguyện

VHDN: Dù việc kinh doanh rất bận rộn nhưng các chị vẫn dành nhiều thời gian cho việc thiện nguyện với tâm niệm “Trong cuộc sống, hạnh phúc là được sẻ chia”.

Nhóm nữ doanh nhân tặng quà cho bà Nguyễn Thúy Vinh, là thương binh 2/4, trú tại khu 2, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái.

Thành phố Móng Cái là thành phố cửa khẩu thuộc vùng Đông Bắc, tỉnh Quảng Ninh. Những năm qua, thành phố là địa phương luôn đi đầu trong thu hút đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng cho doanh nghiệp với mục tiêu “Cùng đi, cùng đến và hiệu quả”.

Những cách làm hay, sáng tạo của Móng Cái đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Trên địa bàn thành phố, có nhiều lãnh đạo doanh nghiệp là nữ. Nhóm nữ doanh nhân này luôn đồng hành cùng các phong trào do thành phố phát động và luôn sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn. “Thủ lĩnh” của nhóm nữ doanh nhân thiện nguyện này là Doanh nhân Nguyễn Thị Mơ – Chủ tịch HĐQT Công ty Tiến Hoàng, chuyên kinh doanh tạm nhập tái xuất, cung cấp các mặt hàng gạo khu vực miền Đông và là chủ hãng taxi Vip T&Q 766.766 tại thành phố Móng Cái. Doanh nghiệp này thu hút và đảm bảo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động, trong đó có nhiều người là bộ đội xuất ngũ, gia đình chính sách…

Đồng hành cùng Doanh nhân Nguyễn Thị Mơ là Doanh nhân Vũ Minh Thảo – Chủ Doanh nghiệp tư nhân Phương Anh. Đây là địa chỉ đỏ cung cấp các loại giống thủy, hải sản cho thị trường trong và ngoài nước.

Từ trái qua phải: Chị Vân, Sáu, Nhung, Hồng, Nghiêm, Mơ, Tuyết, Thảo

Doanh nhân Phạm Thị Vân – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Đồng Tâm, doanh nghiệp chuyên kinh doanh thương mại xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, dịch vụ kho bãi trên địa bàn thành phố Móng Cái. Bên cạnh đó, các Doanh nhân Phạm Thị Nghiêm, Trần Thị Chính, Nguyễn Thị Nhung, Vũ Kim Liên, Bùi Thị Hồng, Hoàng Thị Sáu, Nguyễn Thị Thanh, Ánh Tuyết… cũng luôn đồng hành và là nòng cốt của nhóm nữ doanh nhân làm thiện nguyện.

Những nữ doanh nhân này mỗi người đều là chủ một doanh nghiệp với những lĩnh vực hoạt động khác nhau nhưng ở họ có một điểm chung là rất tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện. Phương châm của nhóm là “Làm thiện nguyện xuất phát từ cái Tâm chứ không phải làm để đánh bóng thương hiệu”, nên các hoạt động thiện nguyện của nhóm không thể kể hết được và theo họ, làm thiện nguyện luôn đồng hành cùng với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đó là văn hóa doanh nghiệp trên thương trường.

Vũ Hữu Quý

10:18:35 08-03-2018

VHDN: Dù việc kinh doanh rất bận rộn nhưng các chị vẫn dành nhiều thời gian cho việc thiện nguyện với tâm niệm “Trong cuộc sống, hạnh phúc là được sẻ chia”. Thành phố Móng Cái là thành phố cửa khẩu thuộc vùng Đông Bắc, tỉnh Quảng Ninh. Những năm qua, thành phố là địa […]

Đối tác của chúng tôi