Sự kiện - chuyên đề:

Tâm sự của nam bệnh nhân thoát khỏi ung thư dạ dày nhờ bài thuốc gia truyền của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho

VHDN: Biết mình bị ung thư dạ dày, ông Nguyễn Văn Quý ở Triệu Phước (Triệu Phong – Quảng Trị) như “ngồi trên đống lửa”. Trước cửa tử, ông may mắn thoát chết nhờ bài thuốc gia truyền của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho.

Thư cảm ơn của bệnh nhân Quý.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Quý.

Từng lá thư của các bệnh nhân trên cả nước gửi tới Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho đều chứa đựng sự biết ơn sâu sắc. Ai nấy đều khâm phục tài năng y thuật và tấm lòng y đức của ông. Bằng tài năng và tâm huyết, Lương y Nguyễn Bá Nho đã giành lại sự sống cho nhiều bệnh nhân ung thư. Trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Văn Quý ở Quảng Trị là ví dụ điển hình. Bài thuốc gia truyền của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho đã mang lại sự sống cho ông Quý. Vì thế vợ chồng ông luôn coi Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho là “vị cứu tinh”, đức ân nhân lớn.

Do đặc thù công việc chủ yếu lao động chân tay cộng với chế độ ăn uống không hợp lý nên căn bệnh ung thư dạ dày có điều kiện “thăm hỏi” ông. Nhà neo người, kinh tế không mấy dư giả nhưng vợ con luôn động viên ông “có bệnh thì vái tứ phương”. Ông đã từng chạy chữa thuốc thang ở nhiều nơi, Đông y, Tây y đủ cả nhưng bệnh tình vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Tâm sự về điều này, ông Quý bày tỏ: “Trước khi nhập viện, thỉnh thoảng tôi thấy đau vùng hạ vị, sau đó những cơn đau tăng dần, có thời điểm tôi nằm một chỗ, không ăn không uống, không đi lại được, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào vợ con. Thấy vậy, gia đình đưa tôi đến Bệnh viện Trung ương Huế để thăm khám. Sau nội soi và chụp cắt lớp, kết quả cho thấy có một khối u to bằng quả trứng trong niêm mạc dạ dày, bác sỹ kết luận tôi bị ung thư dạ dày. Cái tin sét đánh ấy như “trời giáng” ngang tai, vợ con tôi như chết lặng. Còn tôi, vẫn không tin đó là sự thật, bởi theo tìm hiểu thì triệu chứng của bệnh dạ dày sẽ phải đau ở vùng thượng vị. Suy xét lại, thấy có thể thời điểm tôi đi khám, khối u trong dạ dày đã quá to nên những cơn đau đã chạy xuống phía dưới”.

Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho.

Nhắc lại quá trình điều trị của chồng, vợ ông Quý chia sẻ: “Điều trị bằng thuốc Tây một thời gian nhưng các cơn đau không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn tăng dần, gia đình đưa ông ấy đến Bệnh viện Trung ương Huế để kiểm tra lại. Các bác sĩ tiến hành chụp chiếu và làm các xét nghiệm sinh thiết, chẩn đoán đây là khối u ác tính nên đã đề nghị bệnh nhân mổ cắt khối u và điều trị truyền hóa chất. Tuy nhiên, ngày lên bàn mổ, do thể trạng ông ấy yếu nên ca mổ không thể thực hiện được”.

“Khi bị bệnh, hễ phương pháp điều trị nào hiệu quả thì dù có đau đớn cũng phải chấp nhận. Thực tế như vậy nhưng cứ nghĩ đến việc truyền hóa chất, xạ trị thì sống lưng tôi lại lạnh buốt,… Nghĩ đến cảnh mỗi lần cứ truyền hóa chất liên tục hàng giờ, từng giọt hóa chất chảy cứ lởn vởn trong đầu khiến tôi mệt mỏi và suy sụp vô cùng. Thời điểm ấy, tôi gầy tong teo vì bị những cơn đau dạ dày hành hạ. Khi đó, bản thân tôi cũng chuẩn bị sẵn tinh thần cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra”, ông Quý cho biết.

Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho trao quà từ thiện cho người khuyết tật xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội.

Trong khi ai nấy đều đứng ngồi không yên thì con trai ông Quý lên mạng tìm hiểu và tình cờ đọc được những bài báo viết về Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho với khả năng chữa bệnh ung thư “độc nhất vô nhị”. Thực tế là lúc bấy giờ mọi người vẫn “bán tín bán nghi” vào thuốc Nam, vì ai nấy đều nghĩ bệnh viện còn bó tay thì ai có thể chữa được. Nhưng với suy nghĩ “còn nước còn tát” gia đình ông đã đưa ông đến gặp Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho. Ông Quý cho biết: “Sau khi nghe tôi kể rõ bệnh tình, Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho liền kê cho tôi vài thang thuốc về uống trong vòng một tháng. Tiếp tục uống hết tháng thứ hai, tôi không còn thấy mệt mỏi, cơ thể như có dấu hiệu hồi phục, ăn uống ngon miệng trở lại, ngủ tốt hơn mà những cơn đau cũng giảm đi rất nhiều. Ngày 24-10-2017, theo lịch tái khám, đến Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra lại, tôi cùng gia đình hết sức bất ngờ trước kết quả mà bác sĩ thông báo, những chỉ số ung thư đã trở về bình thường, vết loét đã liền sẹo, khối u cũng nhỏ dần, không có dấu hiệu cho thấy tế bào lan rộng. Kỳ tích đã xảy ra, tôi có thể thoát khỏi “ án tử” trở về cuộc sống như thường lệ. Bà nhà tôi vẫn bảo tôi chiến thắng ung thư là nhờ cái duyên gặp thầy gặp thuốc, cái phúc phận của gia đình mình. Giờ đây, không ai nghĩ rằng mới chỉ cách đây mấy tháng, tôi còn là một bệnh nhân ung thư dạ dày suy sụp và tuyệt vọng. Thầm cảm ơn số phận đã cho tôi gặp được vị “cứu tinh” của cuộc đời – Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho. Nhờ có bài thuốc Nam gia truyền ấy mà giờ đây tôi đã tìm lại niềm vui, hạnh phúc cho chính mình”.

Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh ung thư cũng có thể may mắn thoát khỏi “án tử” giống bệnh nhân Quý khi đến với Lương y Nguyễn Bá Nho- người thầy thuốc giàu lòng nhân đức.

Địa chỉ: Thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện Thoại: 0986.244.199 – 01293.244.199

Website: onglangnho.com

Hương Đặng

15:03:50 12-04-2018

VHDN: Biết mình bị ung thư dạ dày, ông Nguyễn Văn Quý ở Triệu Phước (Triệu Phong – Quảng Trị) như “ngồi trên đống lửa”. Trước cửa tử, ông may mắn thoát chết nhờ bài thuốc gia truyền của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho. Từng lá thư của các bệnh nhân trên […]

Đối tác của chúng tôi