Sự kiện - chuyên đề:

Tân Việt Motor Việt Nam xây dựng thương hiệu từ cái tâm và giá trị thật

VHDN: Thành lập doanh nghiệp từ con số không, song với tư duy và tầm nhìn xa của một người dám nghĩ, dám làm – anh Trần Trọng Giang cùng vợ là chị Nguyễn Thị Loan đã đưa Công ty cổ phần kỹ thuật Tân Việt Motor Việt Nam bước từng bước đi vững chắc bằng những điều chân thật và giản dị, qua đó xây dựng nên thương hiệu doanh nghiệp từ cái tâm và giá trị thật.

Chuyện kinh doanh với anh Trần Trọng Giang mở ra bằng những dấu ấn khó phai đầu đời. Bước vào làm kinh doanh bằng hai bàn tay trắng và những trải nghiệm lao động lăn lộn từ cuộc sống, anh đã làm việc ở một số nơi để tích lũy kinh nghiệm và chắp nối những mối quan hệ. Chính điều này đã giúp anh trưởng thành, chững chạc hơn. “Có bắt tay vào công việc thì mới thấu hiểu, kinh doanh không hề đơn giản. Nhưng càng khó khăn, càng làm mình thích thú và hăng say hơn. Điều cốt lõi là mình phải tỉnh táo để tìm lối đi, bản sắc riêng cho doanh nghiệp. Thực hiện được điều đó ắt sẽ mang lại thành công”, anh Giang chia sẻ. Từ khi học nghề, làm nghề đến khi mạnh dạn thành lập doanh nghiệp là cả một chặng đường dài và nỗ lực phấn đấu không ngừng. Năm 2007, anh chính thức thành lập doanh nghiệp mang tên Công ty cổ phần kỹ thuật Tân Việt Motor Việt Nam chuyên bảo dưỡng và sửa chữa xe máy.

Nhận thức được sự thành công của một doanh nghiệp khởi nghiệp không phải là có đội nhóm nhiều người, có văn phòng hoành tráng mà cuối cùng là đến từ cái Tâm, cái Tầm và cái Tài của người khởi nghiệp. Để doanh nghiệp tồn tại được, cần tìm được những khách hàng phù hợp để mang đến giá trị thực sự cho họ… Chính nhờ sự năng động, sáng tạo, “biết mình, biết người” trong hoạt động kinh doanh, anh Trần Trọng Giang đã biết lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp, xác lập được phương châm kinh doanh rõ ràng: tập trung vào chất lượng, sự chuyên nghiệp và uy tín đối với khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn tư vấn tận tình chu đáo, trang thiết bị máy móc hiện đại, xây dựng Công ty phát triển bền vững trong cơ chế thị trường thời kỳ hội nhập. Nhờ đó, uy tín và thương hiệu của Công ty ngày càng được nhiều người tin dùng và nó đã thực sự đem lại dấu ấn cho nghiệp kinh doanh của anh.

Làm nghề nào cũng có những khó khăn nhất định. Tính cạnh tranh trong nghề bảo dưỡng và sửa chữa xe máy rất cao, bởi xe máy đang là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Chỉ có thật sự giỏi, có phong cách phục vụ tốt mới có khả năng tồn tại với nghề. Sửa xe máy tuy không đòi hỏi kiến thức sâu rộng nhưng người làm cần phải chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, cập nhật thông tin. Luôn hướng tới sự chuyên nghiệp, đi đầu những dịch vụ tốt nhất dành cho xe tay ga, xe số, đó chính là cách để thu hút khách hàng nhanh nhất.

Công ty cổ phần kỹ thuật Tân Việt Motor Việt Nam với định hướng rõ ràng của người lãnh đạo đã từng bước phát triển ổn định và bền vững. Có thể nói, trong thời gian qua, tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp luôn được đảm bảo. Từ con số 3 nhân viên khi mới thành lập, hiện nay đã lên tới hơn 80 người, với 6 cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

Dấn thân vào thương trường, sớm phải đương đầu với bao khó khăn, song nhờ vào bản lĩnh của người “cầm lái” nên doanh nghiệp vẫn phát triển theo đà tăng trưởng thuận lợi, theo hướng ổn định và bền vững. Đó cũng là sự khẳng định những cố gắng, nỗ lực của cả tập thể cán bộ, nhân viên Công ty trên con đường kinh doanh.

Nói vậy, không có nghĩa là con đường anh Trần Trọng Giang cùng vợ là Nguyễn Thị Loan theo đuổi luôn “xuôi chèo mát mái”. Với vị doanh nhân trẻ này cùng doanh nghiệp Tân Việt Motor Việt Nam, phía trước vẫn còn nhiều gập ghềnh và những nỗi niềm trăn trở; nhiều dự định ấp ủ đang cần được thực hiện… Anh mong muốn làm được nhiều điều hơn nữa, phục vụ được càng nhiều khách hàng càng tốt. Anh Giang cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nhu cầu đó một cách hiệu quả để xây dựng quan hệ bền vững với họ rồi thu nhận giá trị doanh nghiệp. Mình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bằng cái Tâm và giá trị thật”.

Tìm ra được những giải pháp tổng thể nhằm kiện toàn hoạt động của doanh nghiệp theo hướng bền vững, thì điều đó càng thêm phần khẳng định năng lực, tầm vóc của Công ty cổ  phần kỹ thuật Tân Việt Motor Việt Nam, cũng như cá nhân Doanh nhân trẻ Trần Trọng Giang trong hành trình chinh phục thương trường bằng chính đôi chân của mình.

Thùy Dương

09:58:14 25-01-2018

VHDN: Thành lập doanh nghiệp từ con số không, song với tư duy và tầm nhìn xa của một người dám nghĩ, dám làm – anh Trần Trọng Giang cùng vợ là chị Nguyễn Thị Loan đã đưa Công ty cổ phần kỹ thuật Tân Việt Motor Việt Nam bước từng bước đi vững chắc […]

Đối tác của chúng tôi