Sự kiện - chuyên đề:

Thoát khỏi “án tử” bệnh ung thư thực quản nhờ bài thuốc gia truyền

VHDN: Nhìn nước da nhuận sắc hồng hào và nét mặt vui tươi của ông Nguyễn Văn Tho ở thôn Từ Xá, Đoàn Kết, Thanh Miện (Hải Dương) ít ai nghĩ rằng ông đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư thực quản quái ác. Nhờ bài thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho, ông Tho đã may mắn thoát qua kiếp nạn tử thần gõ cửa, tránh “nam tào gạch sổ”.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Tho

Chúng ta đều biết, ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và gây ra nhiều đau đớn, nếu không may mắc phải bệnh này thì xem như là nằm chờ “án tử”. Thấu hiểu điều ấy, Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho đã thầm lặng cống hiến những bài thuốc hay chữa trị nhiều căn bệnh nguy hiểm đặc biệt là ung thư. Thậm chí có không ít ca di căn, bệnh viện trả về đã kéo dài sự sống và khoẻ mạnh bình thường nhờ “bài thuốc tiên” gia truyền của dòng tộc Nguyễn Bá. Ông luôn động viên người bệnh rằng: “Ung thư không phải là dấu chấm hết chỉ cần có niềm tin, nghị lực và tâm bình tĩnh sẽ bước qua mọi khó khăn của bệnh tật. Qua ngày bĩ cực đến ngày thái lai”. Ông luôn sống hết mình vì người bệnh và làm việc theo tôn chỉ mà mình tự đặt ra từ nhiều năm nay: “Mỗi bệnh nhân là sự cố gắng, cống hiến hết mình”.

Trong hành trình tìm hiểu về những bệnh nhân đã được Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho chữa khỏi, chúng tôi đồng cảm sâu sắc với hoàn cảnh bạo bệnh của bệnh nhân Nguyễn Văn Tho. Đến thăm gia đình ông Tho tại căn nhà nhỏ ở thôn Từ Xá, chúng tôi thấy trân quý cuộc sống hơn bởi câu chuyện ông kể về hành trình “sống chung với lũ”, chiến đấu chống chọi với căn bệnh ung thư thực quản… Khẽ rót trà mời khách, ông Tho vui vẻ nói cười rôm rả, nhìn vào thần thái rạng ngời của ông, nhiều người không tin ông từng trải qua chuỗi ngày tháng “chung lưng đấu cật” chiến đấu cùng căn bệnh ung thư thực quản quái ác. Câu chuyện ấy vẫn được người dân trong vùng truyền tai nhau như một phép màu.

Theo ông Tho, tháng 4-2018, khi thấy dấu hiệu đau ở vùng bụng dưới, ho nhiều, họng khô và đau rát, nuốt vướng ở cổ… gia đình đưa ông lên bệnh viện Đại học y Hà Nội khám. Qua chụp chiếu và làm các xét nghiệm sinh thiết thì phát hiện “tin dữ” ông bị ung thư thực quản đã ở giai đoạn cuối. Lúc này mô phổi ác tính chạy di căn nên không thể can thiệp bằng dao kéo, sự sống chỉ có thể kéo dài trong gang tấc… Lúc đó, ông và gia đình đều sợ ung thư, ai nấy đều rơi vào trạng thái tuyệt vọng, vợ con ông khóc cạn nước mắt vì thương ông. Phía bệnh viện đã đưa ra phác đồ điều trị truyền hóa chất, xạ trị để kéo dài sự sống. Lúc này ông bi quan nói: “Tôi nghĩ, nhiều người bị ung thư đã truyền hóa chất mà có sống được đâu. Người cầm cự lâu hơn thì chỉ được 1 vài tháng. Chưa kể, việc xạ trị cũng có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn”. Thấy ông bi quan, vợ con ông đều khuyên ông nên nghe theo lời bác sĩ. Thỏa theo nguyện vọng của vợ con, ông bắt đầu xạ trị truyền hóa chất. Tuy nhiên, đợt truyền hóa chất đầu tiên ấy sức khỏe ông kiệt quệ, khiến ông không đủ sức để đeo đuổi phác đồ điều trị nên gia đình xin cho ông xuất viện hy vọng sống được ngày nào hay ngày đó.

Cháu Nguyễn Văn Tùng (con trai ông Tho) kể: “Ngày 27-5-2018, khi nghe hung tin từ phía bác sĩ thông báo bố tôi không còn sống được bao lâu. Tiên lượng xấu nhiều hơn tốt, gia đình xin bệnh viện cho bố tôi xuất viện. Trở về nhà, biết mình không còn sống được bao lâu, bố tôi hoang mang suy sụp, không ăn không uống, người gầy còm nhom, tóc rụng nhiều, hốc hác trông thấy… Ngày ấy với ông mọi thứ giống như một bầu trời u ám không lối thoát. Ông bảo: “Đã ung thư thì cầm chắc cái chết, có cố chạy chữa thì cũng chỉ kéo dài cuộc sống thêm được vài tháng.  Tuy nhiên, được sự động viên kịp thời từ phía gia đình, tôi  nhận thấy một điều, mình là trụ cột của gia đình nên dù thế nào cũng phải làm chỗ dựa cho cả nhà. Tôi xem việc chiến đấu bệnh tật giống như một hành trình không thể lùi mà phải tiến lên, phải sống, số phận của mình do chính mình định đoạt”.

Đang lúc nước sôi lửa bỏng gia đình ông Tho may mắn được ông Vũ Đức Thoan cùng thôn giới thiệu Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho với khả năng chữa bệnh ung thư một cách tài tình. Ngay lập tức con trai và con gái ông Tho đã vào mạng tìm hiểu về Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho. Biết thông tin Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho là “khắc tinh” của bệnh ung thư đã cứu bao người khỏi lưỡi hái tử thần nên mọi người quyết định lấy thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho để cho ông uống.

Uống hết tháng thuốc đầu tiên ông Tho thấy sức khỏe dần hồi phục. Ông tâm sự: “Thuốc cứ như có phép tiên ấy. Mới uống hết tháng đầu tiên, tôi ngủ ngon hơn, những cơn ho cũng dịu hẳn, tôi nuốt thức ăn được bình thường và cảm giác ăn uống ngon miệng trở lại… Hy vọng sống sót được thắp lên, tôi kiên trì uống thuốc thêm một tháng nữa. Sau hai tháng uống thuốc, thấy tôi khỏe mạnh, đỏ da thắm thịt, gia đình đưa tôi đi khám tại Bệnh viện Đại học y Hải Dương. Thật bất ngờ vì kết quả cho thấy các tế bào ung thư đã tiêu tan hết, tất cả các xét nghiệm đều âm tính với ung thư, đến bác sĩ còn kinh ngạc. Tôi như đươc sinh ra lần nữa, mọi chuyện như trong truyện cổ tích vậy! Tôi thầm cảm ơn Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho, ông đúng là “bồ tát” của nhân dân”.

Chia tay ông Tho, chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui mừng, hứng khởi, yêu đời chất chứa trong mắt ông. Có lẽ với một người từng đi qua nỗi đau của bệnh tật, phải chống chọi và giành giật sự sống từ lưỡi hái tử thần mới thấy hết giá trị của hai từ “sự sống”.

Địa chỉ Lương y Nguyễn Bá Nho: Đường 18 – thôn Mao Dộc – xã Nghĩa Mao – huyện Quế Võ – tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0986.244.199 – 01293.244.199

Website: onglangnho.com

 

Mai Hương

12:35:31 13-05-2019

VHDN: Nhìn nước da nhuận sắc hồng hào và nét mặt vui tươi của ông Nguyễn Văn Tho ở thôn Từ Xá, Đoàn Kết, Thanh Miện (Hải Dương) ít ai nghĩ rằng ông đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư thực quản quái ác. Nhờ bài thuốc của Tiến sĩ – Lương y […]

Đối tác của chúng tôi