Sự kiện - chuyên đề:

Tổng công ty đầu tư và thương mại Hải Hà: Lối nhỏ thành đường lớn

VHDN: Đã hơn hai chục năm nay, “Công ty Hải Hà Việt Trì” là danh từ quen thuộc trên thương trường. Hải Hà là nhà thầu thi công nhiều công trình lớn, nhỏ ở trong và ngoài tỉnh và ở nước bạn.

Tổng Công ty Hải Hà kỷ niệm 20 năm thành lập và nhận cờ Đơn vị Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Phú Thọ.

Công ty TNHH Xây lắp điện nước Hải Hà Phú Thọ thành lập tháng 7-1995 chỉ với số vốn 312 triệu đồng và 8 cán bộ, công nhân, hoạt động thuần túy ở lĩnh vực xây lắp. Năm 2001, Công ty chuyển đổi thành Công ty cổ phần Xây lắp công nghiệp và Thương mại Hải Hà.

Nhạy bén nắm bắt nhu cầu thị trường, từ xây lắp, Công ty vươn sang các lĩnh vực khác như: Kinh doanh tôn mạ mầu, đầu tư nhà máy sản xuất thép; tư vấn và thi công toàn bộ các công trình xây dựng, giao thông, thủy lơi; sản xuất nước uống tinh khiết; mở trường mầm non; kinh doanh bất động sản. Trong đó, bất động sản là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng, mang lại giá trị sản lượng cao nhất và hiệu quả nhất.

Đã hơn hai chục năm nay, “Công ty Hải Hà Việt Trì” là danh từ quen thuộc trên thương trường. Hải Hà là nhà thầu thi công nhiều công trình lớn, nhỏ ở trong và ngoài tỉnh và ở nước bạn. Nước uống tinh khiết Hải Hà giữ vững và mở rộng thị phần ở các tỉnh phía Bắc. Trường Mầm non Hải Hà quy mô 300 cháu đã sớm đạt chuẩn Quốc gia. Thương hiệu Hải Hà gắn liền với Dự án đường Hòa Phong kéo dài, đường Vũ Thê Lang, tạo nên một trong những tuyến phố đẹp của thành phố Việt Trì, làm sôi động thị trường bất động sản.

Cán bộ, công nhân Tổng Công ty Hải Hà hoàn thành một dự án nhà ở tại Hà Nội.

Công ty Công ty cổ phần Xây lắp công nghiệp và Thương mại Hải Hà và sự ra đời của các công ty mới như: Công ty CP Hải Hà Dream City, Công ty CP Địa ốc và Thương mại Hòa Phong, Trường Mầm non Hải Hà, Công ty CP Tư vấn và Thiết kế Việt Pháp, Công ty CP đầu tư Hải Hà Land, Công ty Vương Cường và 6 sàn giao dịch bất động sản hợp thành Tổng Công ty Đầu tư và Thương mại Hải Hà.

Sau dự án đã hoàn thành, Tổng Công ty xúc tiến triển khai các dự án mới; tiếp tục phát triển kinh doanh trên các lĩnh vực. Thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Tổng Công ty tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội với số tiền mỗi năm hàng tỷ đồng. Năm 2018, Công ty đạt doanh thu gần 200 tỷ đồng, nộp thuế và BHXH trên 25 tỷ, thu nhập bình quân của gần 200 lao động từ 6,5 triệu đồng/tháng. Hải Hà đã chi hơn nửa tỷ đồng cho các hoạt động văn nghệ, thể thao, 750 triệu đồng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đội bóng đá nam Hải Hà vô địch Cúp Hùng Vương. Hải Hà đã từng được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động, Chính phủ và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là Đơn vị Văn hóa; được công nhận là Doanh nghiệp Tiêu biểu đất Tổ.

Sáng lập và gắn bó trọn vẹn với Hải Hà gần 1/4 thế kỷ qua, Doanh nhân Phạm Quang Nhuận – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã biến lối nhỏ Hải Hà những ngày đầu thành đường lớn; ở đó mỗi đơn vị thành viên như một cỗ xe nhiều mã lực băng băng về phía trước, mỗi cá nhân đều được nắm cơ hội để vươn lên.

Nguyễn Văn

 

14:01:22 10-10-2019

VHDN: Đã hơn hai chục năm nay, “Công ty Hải Hà Việt Trì” là danh từ quen thuộc trên thương trường. Hải Hà là nhà thầu thi công nhiều công trình lớn, nhỏ ở trong và ngoài tỉnh và ở nước bạn. Công ty TNHH Xây lắp điện nước Hải Hà Phú Thọ thành lập […]

Đối tác của chúng tôi