Sự kiện - chuyên đề:

Trường đại học Đồng Nai

VHDN: Trường Đại học Đồng Nai là một trong những cơ sở giáo dục có lịch sử hình thành và phát triển đáng tự hào ở khu vực miền Đông Nam Bộ.

Được thành lập năm 1976 với tên gọi Cơ sở 4 của Trường Cao đẳng Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, trải qua các giai đoạn phát triển từ một trường sư phạm cấp 2; trường cao đẳng sư phạm; trường cao đẳng đa hệ, đa ngành; đến nay Trường Đại học Đồng Nai là một trường đại học đa hệ, đa ngành.

Hơn 40 năm không ngừng phấn đấu, Trường Đại học Đồng Nai luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao, đào tạo được trên 50.000 giáo viên các cấp cho tỉnh nhà và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đào tạo và liên kết bồi dưỡng gần 20.000 cán bộ, viên chức, sinh viên các ngành kinh tế, kỹ thuật, luật… Đặc biệt trong những năm gần đây, nhà trường đã góp phần quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Đồng Nai và cả nước.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đó, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1996) và Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2001), Huân chương hạng Nhất (năm 2011, năm 2016) cho tập thể sư phạm nhà trường. Ngoài ra, nhà trường còn liên tục được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và nhận được nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số cán bộ, viên chức, nhân viên của nhà trường có trên 500 người (trong đó có 02 phó giáo sư, 23 tiến sĩ, 48 nghiên cứu sinh, 224 thạc sĩ và 32 đang theo học cao học). Trường hiện đào tạo trên 11.000 học sinh – sinh viên các hệ, gồm 32 mã ngành cao đẳng và 14 mã ngành đại học.

Về cơ sở vật chất, Trường Đại học Đồng Nai có 04 cơ sở: Cơ sở 1 – cơ sở chính tại phường Tân Hiệp; Cơ sở 2 tại phường Tân Hiệp; Cơ sở 3 tại phường Bình Đa: Khoa Kinh tế; Cơ sở 4 tại Phường Bình Đa: Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm với 2372 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Nhà trường có hệ thống phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng trường, Trung tâm Thư viện, Khu thể thao, Nhà thi đấu đa năng, Ký túc xá hiện đại, phục vụ tốt cho công tác học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của sinh viên.

Trong thời gian tới, nhà trường phấn đấu trở thành trường đại học đào tạo đa hệ, đa ngành, có chất lượng cao, đạt chuẩn Quốc gia và khu vực về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, kinh tế, kỹ thuật và các ngành năng khiếu, có một số ngành mũi nhọn đạt trình độ tiên tiến trong nước và khu vực, từng bước hội nhập quốc tế trong công tác đào tạo; là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao các ứng dụng khoa học kỹ thuật – công nghệ của tỉnh, góp phần đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của của tỉnh Đồng Nai và cả nước.

PV

15:25:48 12-07-2019

VHDN: Trường Đại học Đồng Nai là một trong những cơ sở giáo dục có lịch sử hình thành và phát triển đáng tự hào ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Được thành lập năm 1976 với tên gọi Cơ sở 4 của Trường Cao đẳng Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, trải qua các […]

Đối tác của chúng tôi