Sự kiện - chuyên đề:

Trường Tiểu học Việt Hưng – Điểm sáng của nền giáo dục thành phố Hạ Long

VHDN: Trường Tiểu học Việt Hưng (thành phố Hạ Long) là một trong những lá cờ đầu trong công tác giáo dục bậc tiểu học của tỉnh Quảng Ninh. Trong suốt nhiều năm qua, trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích và được đánh giá là điểm sáng về chất lượng giáo dục.

Được thành lập ngày 18 tháng 06 năm 2009, trải qua hơn một thập kỷ thành lập và phát triển, Trường Tiểu học Việt Hưng luôn trung thành một mục tiêu là nâng tầm chất lượng giáo dục bậc tiểu học của Việt Nam. Tự hào là nơi đào tạo giáo dục uy tín của địa phương, năm 2020-2021 trường đang đào tạo tổng số 26 lớp với 957 học sinh với tổng số 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn. Với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh bậc tiểu học, Trường Tiểu học Việt Hưng đã tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng cho học sinh từ 6 đến 10 tuổi để các em có hành trang vững chắc bước vào bậc Trung học cơ sở.

Xác định lấy học sinh làm trung tâm, chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững, Trường Tiểu học Việt Hưng luôn phấn đấu xây dựng môi trường đào tạo chất lượng cao. Ngoài việc đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại, Trường luôn quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện cho các cán bộ giáo viên tham gia các khóa học, các lớp bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó còn tổ chức nhiều chuyên đề, động viên giáo viên tham gia chuyên đề cấp trường, cấp quận, cấp Thành phố và tổ chức hiệu quả Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường. Nhờ vậy, chất lượng chuyên môn của giáo viên cũng được khẳng định rõ rệt. Nhờ đó mà 100% chuyển lớp, chuyển cấp; 24 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường; 22 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường; 02 đồng chí  đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; 15 đồng chí Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, 24 đồng chí Hoàn thành Tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, 5 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở và 01 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Tất cả các GV của Trường đều hướng dẫn học sinh hoàn thành bài ngay tại lớp, không có hiện tượng dạy trước chương trình. Trong quá trình giảng dạy, mỗi giáo viên đều kết hợp với việc bồi dưỡng học sinh giỏi, kèm học sinh yếu. Học sinh được giáo dục theo mô hình giáo dục hiện đại, phát huy tính sáng tạo và chủ động…

Buổi sinh hoạt chuyên đề của giáo viên trường Tiểu học Việt Hưng

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng học tập, Trường Tiểu học Việt Hưng còn triển khai hiệu quả các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thẻ thao bằng cách lồng ghép các nội dung này vào các tiết học, giờ giải lao. Đặc biệt phải kể đến kế hoạch phối hợp đơn vị Công ty cổ phần Econnect Quảng Ninh tổ chức chương trình ngoại khóa Kỹ năng tham gia giao thông an toàn, chủ đề: “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”;Kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Rainbow Tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa “Ngày Hội tiếng Anh” dưới hình thức trò chơi Rung chuông vàng; Thi chuyện theo sách cấp cụm đạt giải B, cấp thành phố đạt giải C; Tham gia hội thi Vũ điệu tuổi trẻ cấp thành phố đạt giải Ba,…

Chương trình ngoại khóa “Kỹ năng tham gia giao thông an toàn – Chủ đề: Một ý thức giao thông – triệu nụ cười hạnh phúc”

Bên cạch các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, nhà trường còn thực hiện tốt các hoạt động từ thiện, nhân đạo: Đầu năm học tôi đã tham mưu cho Hiệu trường cùng các đoàn thể trong nhà trường trao 29 bộ quần áo mới cho 29 em và 10 xuất quà đầu năm cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 26 xuất quà trung thu cho 26 em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Tổ chức quyên góp ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do bão lụt với tổng số tiền: 33.097.000 đồng. Tổ chức hoạt động “Tình nguyện Mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021” , quyên góp được tổng số tiền là: 6.261.000 để mua tặng 03 chăn ấm, 10 áo ấm, 50 đôi tất, 10 suất quà Tết cho trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Thượng, xã Đồng Lâm, xã Hòa Bình thành phố Hạ Long,… Ngoài ra, trường còn tổ chức cho các khối học sinh tham quan dã ngoại, trải nghiệm thực tế nhiều di tích lịch sử nhằm mục đích bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các em.

Hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung chịu thiệt hại của cơn bão số 6 năm 2020

Với những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành giáo dục, Trường Tiểu học Việt Hưng vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen, giải thưởng danh giá của UBND tỉnh, UBND thành phố, Sở GD&ĐT khen. Những giải thưởng không chỉ là niềm vui, niềm tự hào mà đó còn là động lực to lớn để tập thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đưa Trường Tiểu học Việt Hưng ngày càng phát triển bền vững.

Với thành tích giáo dục nêu trên, đây sẽ là tiền đề quan trọng để Trường Tiểu học Việt Hưng ngày càng bứt phá đi lên, từng bước khẳng định thế mạnh của mình trong công tác giáo dục. Qua đó tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp trồng người của thành phố Hạ Long nói riêng cũng như của tỉnh Quảng Ninh và cả nước nói chung.

Khánh Huyền

13:29:20 08-08-2021

VHDN: Trường Tiểu học Việt Hưng (thành phố Hạ Long) là một trong những lá cờ đầu trong công tác giáo dục bậc tiểu học của tỉnh Quảng Ninh. Trong suốt nhiều năm qua, trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích và được đánh giá là […]

Đối tác của chúng tôi