Sự kiện - chuyên đề:

Trường tiểu học Việt Hưng: Điểm sáng giáo dục của thành phố Hạ Long

VHDN: Trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Việt Hưng (thành phố Hạ Long) không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích, được đánh giá là điểm sáng về giáo dục của thành phố.

Cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Việt Hưng.

Được thành lập ngày 18 tháng 06 năm 2009, Trường Tiểu học Việt Hưng luôn trung thành một mục tiêu là nâng tầm chất lượng giáo dục bậc tiểu học. Với tổng số 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn, trong năm học 2020-2021 nhà trường đào tạo 26 lớp, 957 học sinh. Xác định lấy học sinh làm trung tâm, chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững, Trường Tiểu học Việt Hưng luôn phấn đấu xây dựng môi trường đào tạo chất lượng cao. Ngoài việc đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại, Trường luôn quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện cho các cán bộ giáo viên tham gia các khóa học, các lớp bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó còn tổ chức nhiều chuyên đề, động viên giáo viên tham gia chuyên đề cấp trường, cấp quận và thành phố, đồng thời tổ chức hiệu quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Có 24 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, 02 đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 05 người đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở và 01 đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng học tập, Trường Tiểu học Việt Hưng còn triển khai hiệu quả các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao bằng cách lồng ghép các nội dung này vào các tiết học, giờ giải lao. Đã phối hợp với Công ty cổ phần Econnect Quảng Ninh tổ chức chương trình “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”; với Trung tâm Anh ngữ Rainbow tổ chức “Ngày Hội tiếng Anh; Thi kể chuyện theo sách cấp cụm đạt giải B, cấp thành phố đạt giải C; Tham gia Hội thi Vũ điệu tuổi trẻ cấp thành phố đạt giải Ba,…

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo: Đã trao 29 bộ quần áo mới cho 29 em và 10 suất quà đầu năm cho 10 học sinh; tặng quà Trung thu cho 26 em có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do bão lụt 33.097.000 đồng; tổ chức hoạt động “Tình nguyện mùa Đông năm 2020” và “Xuân tình nguyện năm 2021” tổng số tiền 6.261.000 để mua tặng 03 chăn ấm, 10 áo ấm, 50 đôi tất, 10 suất quà Tết cho trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Thượng, xã Đồng Lâm, xã Hòa Bình (thành phố Hạ Long),… Ngoài ra, trường còn tổ chức cho các khối học sinh tham quan dã ngoại, trải nghiệm thực tế nhiều di tích lịch sử nhằm bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các em.

Với những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành giáo dục, Trường Tiểu học Việt Hưng vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh, UBND thành phố và Sở GD&ĐT. Những thành tích đã đạt được là tiền đề, sự khích lệ để Trường Tiểu học Việt Hưng tự tin khẳng định thế mạnh của mình trong công tác giáo dục, đóng góp vào sự nghiệp trồng người của thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Khánh Huyền

08:44:20 14-06-2021

VHDN: Trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Việt Hưng (thành phố Hạ Long) không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích, được đánh giá là điểm sáng về giáo dục của thành phố. Được thành lập ngày 18 tháng 06 năm 2009, Trường Tiểu học Việt Hưng […]

Đối tác của chúng tôi